Chỉ cần nhắc đến tên của nền ẩm thực Thái Lan thôi cũng đủ khiến thực khách cảm thấy cay cay nơi đầu lưỡi. Dưới đây ChillThai sẽ tổng hợp các món ăn Thái Lan cay nhưng cực kỳ ngon dưới đây, cùng tham khảo nhé.
1. Gaeng Kua Kling
Một đặc sản của miền Nam Thái Lan, Kua Kling là một loại cà ri khô có vị cay nồng. Cách làm món ăn này đơn giản hơn nhiều so với nhiều món Thái khác. Một hỗn hợp gồm cà ri, tiêu, sả, tỏi, nghệ, riềng, muối, tôm được thêm vào thịt đã rang trong chảo, và trộn với nhau cho đến khi chín. Khi thưởng thức sẽ ăn kèm cùng cơm trắng nhưng không có phiên bản ít cay nên hãy cẩn thận nếu muốn nếm thử Gaeng Kua Kling.
Kua Kling là một loại cà ri khô có vị cay nồng
2. Gaeng Som
Du khách sẽ ngửi thấy hương vị cà ri cay nồng xộc thẳng vào mũi của món Gaeng Som trước cả khi nhìn thấy nó. Gaeng Som là món cà ri cá chua cay phổ biến tại miền Trung Thái Lan. Món ăn có hương vị chua đặc trưng hòa quyện cùng vị cay nồng của các loại ớt đỏ tươi và khô. Một số nơi chế biến món cà ri này với cả ớt hiểm.
3. Gaeng Tai Pla
Nếu du khách đang tìm kiếm món ăn có vị cay vô địch của Thái Lan thì chắc hẳn Geang Tai Pla chính là cái tên đầu tiên được nhắc đến. Có thể nói đây là một món cà ri siêu cay, cay "có tiếng" của xứ sở chùa Vàng. Đó cũng chính là lý do mà hầu như khách du lịch nào cũng được nhân viên phục vụ nhắc nhẹ trước khi quyết định gọi món ăn này.
Gaeng Tai Pla cũng là một món cà ri vừa mặn, vừa cay được chế biến từ ớt khô, riềng, nghệ cùng cá, bí ngô, cà tím, đậu yardlong, măng, lá kaffir... Ngoài ra còn có cá muối lên men, cá tươi. Bảo đảm rằng, khi quyết định nếm thử món này là du khách phải có sẵn trong túi vài hộp sữa tươi để làm dịu cảm giác cay sau khi thưởng thức.
Gaeng Tai Pla
4. Tom Klong Pla Grab
Nhìn thoáng qua thì món súp Tom Klong Pla Krob trông có vẻ nhạt nhòa và không có gì đáng sợ. Tuy nhiên, vị cay của món súp này sẽ khiến du khách "nhớ mãi không quên" vì được kết hợp từ cá khô và ớt khô cùng riềng, sả, gừng, lá kaffir nên vừa có vị chua, lại vừa có vị cay nồng khó tả. Người Thái thưởng thức món ăn này rất ngon miệng nhưng nếu là khách du lịch nước ngoài thì không thể nếm trọn vẹn được bát súp Tom Klong Pla Krob.
5. Som Tam
Nếu thưởng thức món gỏi đu đủ Som Tam thông thường chỉ là một sự kết hợp hài hòa của vị chua, cay, mặn, ngọt và không quá cay. Tuy nhiên, nếu du khách được nếm thử gỏi đu đủ Som Tam ở vùng Isaan thì sẽ thấy rõ sự khác biệt. Món này bao gồm các nguyên liệu là đu đủ xanh, nước mắm, muối, nước cốt chanh, đường, dừa và tất nhiên không thể thiếu ớt cay. Sự hiện diện của các thành phần đa dạng này giúp tạo ra một món ăn cân bằng hương vị.
Som Tam
6. Laab
Laab là một đặc sản Thái phổ biến ở vùng Isaan (vùng Đông Bắc Thái Lan) khi được chế biến từ gạo rang giã nhỏ, ớt, hành tây nghiền và một ít thịt heo, gà. Thoạt đầu trông món ăn chẳng có vẻ gì là cay cả nhưng sau khi ăn du khách sẽ phải toát mồ hôi hột với nó. Và cũng có thể khi thưởng thức ở vài miếng đầu, du khách sẽ cảm thấy món này khá ổn nhưng càng ăn tiếp những miếng sau là người bắt đầu nóng ran và không thể chịu nổi vị cay lan tỏa khắp trí óc.
Nếu chưa có dịp đến Thái Lan, bạn có thể ghé đến ChillThai như là nơi tổng hợp văn hoá ẩm thực Thái Lan thu nhỏ, tại đây, bạn có thể tha hồ thưởng thức những món ăn chuẩn vị Thái mà chỉ có ở ngay ChillThai.
Liên hệ đặt bàn:
Website: https://chillthai.vn/
ChillThai - Thai Food
🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q1
☎ 090 600 3539
🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q1 (Lầu 1,2)
☎ 090 536 3286
🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình
☎ 090 509 8609
🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7
☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339