4 Lưu ý phụ nữ cần phải biết để tránh khi đi du lịch Thái Lan một mình

4 Lưu ý phụ nữ cần phải biết để tránh khi đi du lịch Thái Lan một mình

Tour Thái Lan là một trong những điểm đến du lịch hấp dẫn dành cho mọi du khách đặc biệt là phái nữ,  bởi ở đây có một hệ thống các khu mua sắm sầm uất từ bình dân đến cao cấp rất đa dạng về hàng hóa. Tuy nhiên, nơi đây cũng tiềm ẩn rất nhiều mối nguy hiểm đặc biệt là với nữ giới. Trong bài viết dưới đây, ChillThai sẽ giới thiệu đến các bạn những kinh nghiệm trải nghiệm an toàn dành cho nữ giới để bạn cảnh giác.

Cảnh giác bị giật túi xách khi đi đường

Chính xác là khi đi tour du lịch Thái Lan, bạn có thể bị giật túi xách khi đang ngồi trên xe hay đang bắt xe, đi trên đường bởi tình trạng này ngày càng trở nên phổ biến không chỉ ở đô thị Thái mà ở hầu hết các thành phố khác ở trên thế giới. Ví dụ như bạn có thể gặp trường hợp một chiếc xe máy phóng sát và giật chiếc túi xách từ trên vai của bạn và có thể cắt dây túi để lấy. Nguy hiểm hơn, vụ giật này có thể kéo theo bạn thậm chí có thể gây ra tai nạn nguy hiểm cho bản thân bạn nên bạn cần hết sức cảnh giác, không được để túi xách quá lộ liễu bên mình.

Cảnh giác bị giật túi xách khi đi đường

Không đi một mình vào ban đêm

Đến vương quốc Thái Lan, các bạn nữ tuyệt đối không đi một mình vào ban đêm đặc biệt là ở các con phố hẹp, ngõ hẻm nhỏ tối tăm bởi đây là những nơi tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, bạn có thể bị chêu ghẹo hay cướp giật. Thêm nữa, bạn cũng đừng đi bộ một mình trên bãi biển vào ban đêm hay vào lúc sáng sớm hay tham gia một mình vào bữa tiệc đêm trăng rằm ở Koh Phangan nhé. Cẩn thận vẫn luôn là trên hết nên bạn hay cố ghi nhớ điều này, đi đâu cũng phải có bạn bè người thân đi cùng bạn nhé.

Không đi một mình vào ban đêm

Mặc gì khi đi du lịch Thái Lan?

Mặc dù có hàng ngàn cô gái quán bar ăn mặc hở hang bạn có thể khi đi tour du lịch Thái Lan thì không có nghĩa bạn đứng trên đất nước Thái Lan là bạn cũng sẽ phải ăn mặc như vậy và cũng không nên nhìn họ với sự dè bỉu hay ánh mắt kỳ lạ. Bạn chỉ cần đối xử với họ cởi mở, không kỳ thị mặc dù xã hội Thái Lan vẫn còn khá bảo thủ, bạn nên ăn mặc không quá phô trương vòng 1, không để ngực trần khi đi trên bãi biển, không đi quá xa đến chỗ vắng trên bãi biển trong bộ bikini để đảm bảo an toàn cho chính mình.

Mặc gì khi đi du lịch Thái Lan?

Phụ nữ không nên chạm vào nhà sư?

Lưu ý không nên chạm vào một nhà sư hoặc có bất kỳ cử chỉ nào trực tiếp nào chạm vào họ. Thay vì điều này hãy đặt đồ vật trên mặt đất hoặc đưa nó cho một người đàn ông để đưa cho họ. Cũng đừng nên ngồi bên cạnh nhà sư ở trong khu vực chùa chiền hay trong phòng đợi bởi phụ nữ không được chào đón ở một số ngôi chùa linh thiêng ở Thái Lan.

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan, bạn có thể ghé đến ChillThai như là nơi tổng hợp văn hoá ẩm thực Thái Lan thu nhỏ, tại đây, bạn có thể tha hồ thưởng thức những món ăn chuẩn vị Thái mà chỉ có ở ngay ChillThai.

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q1 

 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q1 (Lầu 1,2) 

 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7 

 028 6276 0990 - 093 1699 339

 

 

 

← Bài trước Bài sau →