Văn hoá Thái Lan với 9 điều thú vị không phải ai cũng biết

Văn hoá Thái Lan với 9 điều thú vị không phải ai cũng biết

Mỗi quốc gia đều có những điều lý thú và đặc trưng trong nền văn hóa dân tộc. Đất nước Thái Lan cũng như vậy. Nơi đây có kiến trúc độc đáo của Chùa Vàng, ẩm thực đường phố ngon bổ rẻ, phương tiện lưu thông độc đáo…tất cả đã để lại những ấn tượng thật sâu sắc trong lòng du khách. Hãy cùng với ChillThai khám phá về 9 điều thú vị trong văn hóa Thái Lan mà ít người biết thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Đi bên trái đường

Giống như một số quốc gia ở châu Âu, người Thái Lan tham gia giao thông ở phía đường bên trái của họ. Cho nên nhiều khách du lịch Thái Lan có thể sẽ thấy lạ lùng và nếu họ tự tham gia giao thông bằng phương tiện sẽ có đôi chút nguy hiểm.

Đi bên trái đường

2. Những chiếc taxi nhiều màu

Ở một số nước trên thế giới, vấn đề đa sắc tộc trong người dân được coi là khá “tế nhị” và “nhạy cảm”.Nhưng riêng ở đất nước Thái Lan, sự “đa sắc tộc” đó lại diễn ra thường xuyên và phổ biến trên đường phố với những ….chiếc taxi. Taxi ở Thái Lan được trang trí bằng rất nhiều màu sắc sặc sỡ, từ trên cao nhìn xuống có thể thấy những con đường giống như một bức tranh với đủ các màu sắc lẫn lộn.

3. Người tham gia giao thông rất lịch sự

Trong văn hóa Thái Lan, đa số người tham gia giao thông sẽ không bấm còi, phóng nhanh hay vượt ẩu hoặc vượt đèn đỏ khi tham gia giao thông. Tuy nhiên đôi lúc bạn vẫn sẽ thấy những tình trạng khác như không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông….

Người tham gia giao thông rất lịch sự

4. Người bán hàng khá dễ tính và nhiệt tình

Khi đi du lịch ở đất nước Thái Lan, bạn sẽ thấy người bán hàng rất dễ tính trong việc mua bán. Họ cũng sẽ nói thách khá cao nhưng bạn cũng có thể trả giá thoải mái. Còn nếu không đồng ý bạn cũng có thể không cần mua hàng mà người bán vẫn rất vui vẻ tươi cười.

5. Cảnh sát làm việc khá nghiêm

Ít quốc gia nào có thể làm được điều này, đó chính là cảnh sát làm việc khá nghiêm ngặt, nhất là trong ngành du lịch. Do đó, bạn sẽ không phải chịu thiệt thòi quá nhiềukhi du lịch tại Thái Lan.

Ví dụ, nếu bạn cảm thấy mình phải trả giá quá cao cho một dịch vụ nào đó như thuê taxi từ sân bay về trung tâm thành phố… bạn có thể liên hệ với cảnh sát để họ giải quyết cho bạn.

Cảnh sát làm việc khá nghiêm

6. Đồ ăn Thái đa dạng, đa phong cách nhưng khá đặc trưng

Đồ ăn ở Thái Lan được lai phong cách từ rất nhiều nước láng giềng. Tuy nhiên nó vẫn mang hương vị đặc trưng của vị chua, cay, ngọt và màu sắc rất bắt mắt.

7. Ở trước những nhà hàng, khách sạn thường được đặt một điện thờ

Điện thờ này không chỉ của khách sạn hay nhà hàng mà dành cho cả những người khách du lịch hay người dân đi qua cũng có thể vào thắp hương. Đây được coi là một nét khá độc đáo trong văn hóa Thái Lan mà dường như mọi người ít khi để ý.

8. Không cần phải gửi đồ khi vào siêu thị

Ở Thái Lan, người dân rất tự giác nên ít có tình trạng trộm cắp. Bạn có thể mang những chiếc túi sách lớn vào siêu thị mà không cần gửi.

Không cần phải gửi đồ khi vào siêu thị

9. Người dân tự giác và ý thức trong việc bảo vệ môi trường

Đường phố Thái Lan khá sạch sẽ, rác trên đường chủ yếu chỉ là lá cây rụng. Nếu có một chút rác thải nào, những nhân viên môi trường sẽ dọn dẹp và bỏ vào thùng rác ngay lập tức.

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan, bạn có thể ghé đến ChillThai như là nơi tổng hợp văn hoá ẩm thực Thái Lan thu nhỏ, tại đây, bạn có thể tha hồ thưởng thức những món ăn chuẩn vị Thái mà chỉ có ở ngay ChillThai.

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →