Bật Mí Cách Làm Món Pad Thái Chuẩn Vị Thái Lan

Bật Mí Cách Làm Món Pad Thái Chuẩn Vị Thái Lan

 Thái Lan - đất nước được mệnh danh là thiên đường của du lịch. Khách du lịch đặt chân đến Thái Lan ngoài mục đích khám phá nền văn hóa vô cùng đặc sắc, thưởng ngoạn cảnh tượng hùng vĩ, không khí trong lành, chất lượng dịch vụ 5 sao thì còn không thể bỏ qua những món ăn Thái Lan đậm vị thơm ngon. 

Thái Lan - đất nước được mệnh danh là thiên đường của ẩm thực

Món ăn nổi tiếng có thể kể đến những món ăn như: Xôi xoài, bánh Khanom Thái, Somtam, Lap mủ, Dăm mún xến. Mỗi món ăn đều thể hiện được những nét riêng trong từng nguyên liệu, hương vị. Nhưng chắc chắn các bạn không thể bỏ qua món Pad Thái. Món ăn đã đưa hương vị trong căn bếp của ẩm thực Thái đến với thực khách trên toàn thế giới. Đồng thời đưa đưa nền ẩm thực của Thái Lan lên tầm cao mới và được bạn bè quốc tế công nhận.

Pad Thái là gì?

Chắc chắn khi lần đầu nghe đến Pad, các bạn vẫn chưa thể hình dung ra được món ăn của chúng ta như thế nào. Vậy Pad Thái là gì? Trong tiếng Thái Pad (ผัด) có nghĩa là xào nấu. Món phở xào Thái Lan là món ăn được làm từ sợi mì mỏng dẹt có nét tương đồng với sợi phở nhưng dai hơn. Nên người Việt hay gọi nôm na món này là “món phở xào”. Ngoài sợi mì đặc biệt thì món ăn được xào cùng với đậu hũ, tỏi, hành lá, lá hẹ, tôm khô, và không thể thiếu trứng gà.

Ngoài sợi mì đặc biệt thì món ăn được xào cùng với đậu hũ, tỏi, hành lá, lá hẹ, tôm khô

Các hương liệu như nước mắm, ớt bột, đường thốt nốt, nêm nếm sao cho vừa ăn. Như các bạn đã biết các món ăn Thái Lan vốn nổi tiếng với sự cay nồng của bột ớt. Nhưng do bị tác động bởi sự giao thoa mạnh của hoạt động du lịch sôi động ở Thái nên món ăn đã có phần nào bớt cay hơn. Khi bày ra đĩa “món phở xào Thái” được trang trí bởi lạc rang giã nhỏ. Để tránh ngán thì hay ăn cùng với bắp cải cùng với tôm sú bóc vỏ.

Tất cả hương vị cùng hòa quyện vào nhau từ sự ngọt từ những con tôm sú cho đến hương vị cay nồng của bột ớt, sợi mì thấm đẫm gia vị, độ dai vừa phải. Khiến thực khách không thể nào quên. Một khi thưởng thức Phở xào ở Thái Lan thì sẽ muốn quay lại Thái Lan thử lại món ăn ấy một lần nữa.

Làm Pad Thái như thế nào?

Vậy làm Pad Thái như thế nào? Vô cùng dễ dàng thôi. khi ngày nay mọi nguyên liệu đều được nhập khẩu một cách dễ dàng. Vào ngày nghỉ hoặc những ngày cuối tuần. Bạn không muốn ra ngoài nhưng vẫn muốn thưởng thức một món ăn ngon thì Phở xào Thái Lan sẽ là một lựa chọn vô cùng hoàn hảo. 

Nguyên liệu cần có:

Chuẩn bị nguyên liệu làm món Pad Thái

- 200g sợi mì. Ngâm mì với nước cho đến sợi mì mềm

- 2 quả ớt, Sắt sẵn

 - 100g giá đỗ

- 2 thìa hành khô

- 2 thìa hành tím thái nhỏ

- Một chút cải ngọt thái sẵn để ăn kèm

- 1 bì đậu chiên sơ

- Nếu bạn muốn món ăn có thêm protein có thể xào thêm 5 con tôm hoặc bất cứ loại thịt nào tùy ý

- 1 ít lạc rang

- Dầu ăn

- Đường thốt nốt

- Nước cốt me

- Nước mắm

- Bột ớt

- Nửa cốc nước

Các bước làm như sau:

Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn

Bước 1: Làm nóng chảo sau đó cho một lớp dầu ăn mỏng láng đều chảo. Sau đó phi hành và hẹ cho thơm. Sau đó cho tôm và đậu chiên sơ vào.

Bước 2: Cho nước cốt me, đường thốt nốt, bột ớt và nước mắm vào rim tạo nước xốt.

Bước 3: Đập trứng đồng thời láng trứng đều mặt chảo để tất cả phần hành phần hẹ đều dính trứng.

Bước 4: Nêm nếm thêm gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho phần mì đã ngâm nước để ráo vào xào cùng với trứng. Cùng lúc cho thêm bột ớt và phần ớt trái đã xắt sẵn vào xào cùng nhằm tăng thêm mùi vị.

Vậy là các bạn đã có một phần “phở xào Thái Lan” hết ý rồi. Món ăn tuy đơn giản nhưng vô cùng giàu dinh dưỡng bởi 1 vắt mì chứa 2g protein và 4g chất xơ kèm với các khoáng chất nhưng ít chất béo. Các loại rau củ quả tươi giúp bổ sung các nhóm vitamin cần thiết cho cơ thể. Ngoài ra, đậu phụ vàng chứa rất nhiều protein là thực phẩm hoàn toàn phù hợp với những người cần giảm cân

Tại sao Pad Thái nổi tiếng?

Để trả lời tại sao Pad Thái nổi tiếng thì hãy nhìn về lịch sử của nó. Món ăn này là sự giao thoa với ẩm thực Trung Quốc . Tên gốc của nó chính là “mì xào” sau nay được người Thái pha trộn và biến tấu để phù hợp với khẩu vị người Thái. “Mì xào” được người nước ngoài biết đến từ khi thống chế Plaek Phibunsongkram, vào thời gian chiến tranh thế giới thứ  2. Ông đã vận động người dân ăn mì để giảm lượng tiêu thụ gạo khi nền kinh tế Thái Lan đang bị cạn kiệt. Chính bởi sự vận động đó mà dần già món ăn đã được gọi bằng tên gọi mới như bây giờ. 

Hy vọng bài viết vừa rồi hữu ích với các bạn. Nếu chưa có dịp đến Thái Lan, bạn có thể ghé đến ChillThai như là nơi tổng hợp văn hoá ẩm thực Thái Lan thu nhỏ, tại đây, bạn có thể tha hồ thưởng thức những món ăn chuẩn vị Thái mà chỉ có ở ngay ChillThai

Liên hệ đặt bàn:

CHILLTHAI - THAIFOOD

  • 🏠CN1: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 169 9339
  • 🏠CN2: 163 Cô Giang, P.Cô Giang, Q.1
  • ☎ 090 600 3539
  • 🏠CN3: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé, Q.1
  • ☎ 090 536 3286
  • 🏠CN4: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình
  • ☎ 090 509 8609 
  • Email: chillthai.vn@gmail.com 
← Bài trước Bài sau →