Nhập cảnh Thái Lan trong năm tới cần lưu ý những thông tin nào?

Nhập cảnh Thái Lan trong năm tới cần lưu ý những thông tin nào?

Xứ sở chùa vàng Thái Lan hiện nay đang là một trong những đất nước thu hút du khách người Việt nhiều nhất. Với sự hỗ trợ đến từ chính phủ, nhiều đường bay giá rẻ, chi phí khách sạn, ăn uống đều rất tiết kiệm nên du lịch Thái Lan ngày càng dễ dàng. Tuy nhiên, vấn đề về thủ tục nhập cảnh vẫn là một trong những trở ngại khiến du khách khá bối rối. Bài viết dưới đây ChillThai sẽ đưa đến các bạn những thông tin cần thiết nhất cho việc nhập cảnh vào Thái Lan mới nhất.

Bạn được phép lưu trú tại Thái Lan bao nhiêu ngày?

Người Việt sẽ được nhập cảnh và lưu trú trên đất Thái với thời gian tối đa là 30 ngày mà không cần phải xin visa cho dù mục đích nhập cảnh là gì đi chăng nữa.

Những giấy tờ cần thiếu khi nhập cảnh là gì?

 • Hộ Chiếu:

Hãy luôn lưu ý về thời hạn của hộ chiếu: cần đảm bảo còn hiệu lực trên 6 tháng. Thậm chí nếu passport của bạn có nhiều dấu xuất cảnh thì hải quan sẽ dễ dàng cho bạn qua mà không khắt khe một chút nào.

Hãy luôn lưu ý về thời hạn của hộ chiếu

 • Chứng minh thư nhân dân:

Với tính cẩn thận thì bạn nên mang theo một bản scan và một bản photo CMTND đề phòng trường hợp mất giấy tờ. Mẹo dành cho bạn:

 • Tạo nhiều bản sao Hộ chiếu và CMND

Dùng điện thoại cá nhân chụp 2 mặt của hộ chiếu và CMND.

 • Vé máy bay hay vé xe khứ hồi

Tuyệt đối không được quên vé máy bay khứ hồi thì hải quan chỉ chấp nhận cho bạn nhập cảnh nếu như bạn đưa ra được bằng chứng vé khứ hồi. Mẹo nhỏ dành cho bạn: lưu file vé điện tử dưới dạng pdf hoặc hình ảnh vào điện thoại hoặc nếu có thể thì tốt nhất hãy in vé máy bay ra để tiện trình hải quan. Lưu ý: trên vé phải làm rõ thời gian rời khỏi Thái Lan.

Xác nhận chỗ ở, đặt phòng khách sạn

 • Nếu đặt phòng trong khách sạn, hãy lưu lại mã xác nhận và cẩn trọng hơn thì cũng in sao ra nhiều bản để tránh trường hợp không may xảy ra.
 • Nếu bạn tới ở nhà người quen, bạn bè thì hãy nhờ họ viết một bức thư trên đó có địa chỉ cụ thể cũng như danh tính của bạn trên đó.

Xác nhận chỗ ở, đặt phòng khách sạn

Thông tin mang theo 20.000 baht mới được nhập cảnh Thái Lan có xác thực hay không?

Không phải mọi du khách khi nhập cảnh vào Thái Lan phải chứng minh tài chính. Chỉ có những cá nhân đặc biệt thì hải quan mới đưa ra yêu cầu cụ thể - việc này tránh trường hợp lao động chui nhập cư vào Thái Lan.

Cách tránh nhân viên hải quan để ý hỏi thăm

 • Nên đi cùng với gia đình, nhóm bạn vì đi một mình, nhất là bạn nữ sẽ bị hải quan hỏi rất kỹ.
 • Nên chuẩn bị đầy đủ thông tin cho tour du lịch Thái Lan: mã đặt phòng khách sạn, vé máy bay khứ hồi, lịch trình di chuyển bằng tiếng anh cùng với lượng tiền vừa đủ.
 • Trật tự xếp hàng, không chen ngang ngửa
 • Ăn mặc lịch sự, sáng sủa.
 • Những câu hỏi về tiền, hãy tỏ ra mình thật tự tin và trả lời Yes.

Cách tránh nhân viên hải quan để ý hỏi thăm

Nhập cảnh vào Thái Lan mô hình chung rất dễ vì vậy mà các bạn cứ tự tin xách balo lên và đi nhé!

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan, bạn có thể ghé đến ChillThai như là nơi tổng hợp văn hoá ẩm thực Thái Lan thu nhỏ, tại đây, bạn có thể tha hồ thưởng thức những món ăn chuẩn vị Thái mà chỉ có ở ngay ChillThai.

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →