Món bánh nướng than tre hấp dẫn tại Thái Lan

Món bánh nướng than tre hấp dẫn tại Thái Lan

Món bánh nướng nhìn ‘’đen sì’’ này khi nhìn qua thì không có gì hấp dẫn thế nhưng nếu như bạn đã nếm thử rồi thì phải nói rằng ngon ‘’quên sầu’’. Món ăn có tên là Charcoal Bamboo – tức tinh than tre, là một loại than ăn được và lại hoàn toàn có lợi cho sức khỏe của thực khách.

Phần thú vị và hấp dẫn nhất chính là thời điểm người thợ làm bánh để phần nhân bánh vào giữa phần vỏ. Phần nhân được chia làm rất nhiều loại phụ thuộc vào nguyên liệu ban đầu được sử dụng. Để phù hợp với khẩu vị của từng thực khách, người ta đã tạo ra tới 6 loại nhân bánh với nhiều màu khác hương vị rất khác nhau, đó chính là lá dứa, trà thái, khoai môn, sữa trứng, khoai lang và một loại nhân đen sì cũng được tạo từ bột than.

Ngay sau khi đặt phần nhân vào giữa vỏ bánh, người thợ sẽ dùng xẻng cuộn bánh lại thành hình dài sau đó đặt vào trong hộp nhựa vào đưa cho thực khách. Trong mỗi một hộp có tổng cộng 6 thanh bánh và tùy theo yêu cầu theo vị bánh mà từng người muốn ăn. Chiếc bánh trông rất hấp dẫn vì phần nhân được lấp đầy ụ khi được bẻ làm đôi. Khi đó, màu sắc bên trong sẽ rất nổi bật trên nền vỏ bánh màu đen.

Có thể nói rằng, điểm thu hút thực khách và tạo ra sự khác biệt độc đáo của món ăn này chính là nằm ở phần vỏ bánh đen thui. Bên cạnh đó giá cả của bánh cũng hết sức ‘’dễ chịu’’ chỉ với 30 baht (khoảng 22.000VNĐ) cho 6 chiếc bánh. Vì thế mà bạn cứ tự tin ăn thả phanh món ăn này mà không sợ bị ‘’cháy túi’’.
Đi Trải Nghiệm Thái Lan, nếu thấy ở đâu đó có bán loại bánh này thì đừng bỏ qua mà hãy nán lại, dừng chân 5-10 phút để thưởng thức hương vị bánh hết sức thơm ngon, độc đáo đó nhé! Chắc chắn sẽ không khiến bạn phải thất vọng.


Thông tin về Quầy bánh Tokyo Charcoal:

  • Phục vụ từ: 11h – 14h.
  • Địa chỉ: Chợ Ruam Sap Asok, đường Asok Montri, Khwaeng Khlong Toei Nuea, Khet Vadhana, Bangkok, Thái Lan.

Theo: thailansensetravel.com

Theo dõi các bài viết của ChillThai để cập nhật những địa điểm tham quan du lịch tại Thái Lan và những món ăn ngon từ bếp nhà Chill mang hương vị Thái đậm đà.

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 508 3968

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →