Lợi ích khi thêm vài lát chanh tươi vào nồi luộc trứng

Lợi ích khi thêm vài lát chanh tươi vào nồi luộc trứng

Luộc trứng là công việc tưởng như vô cùng đơn giản. Tuy nhiên, đến công đoạn bóc vỏ trứng thì nhiều chị em thường tự nhận, dù đảm đang cũng nhiều khi lâm phải tình cảnh dở khóc dở cười.

Khi trứng luộc bị sát vỏ, bóc ra sẽ trông nham nhở. Thậm chí, có chị em bóc trứng còn bị lòng trắng một nơi, lòng đỏ một nẻo rất không đẹp mắt.

Ảnh minh hoạ.

Chị em dở khóc dở cười kể về "tai nạn" trong công việc bóc vỏ trứng tưởng chừng đơn giản. Tuy nhiên, có một cách cực dễ dàng giúp chị em khắc phục tình huống trớ trêu này.

Nguyên liệu:

Trứng (tùy theo số lượng gia đình cần dùng); chanh 1 vài lát.

Cách làm:

Đầu tiên, bạn cứ cho trứng vào nồi luộc như bình thường. Sau đó, cắt một lát chanh cho vào luộc chung với trứng. Đợi trứng sôi tầm 5 phút, tắt bếp, ngâm trứng trong nước nóng thêm ít phút nếu bạn không thích để trứng lòng đào.

Cách luộc trứng ngon.

Tiếp đến, vớt trứng ra và đập tách vỏ thử xem. Vỏ trứng cực kỳ dễ bóc, thậm chí tách luôn cả nửa quả trứng nhanh gọn thế này cũng được.

Như vậy, chỉ cần thêm một thao tác đơn giản là bạn đã có thể tiết kiệm thời gian bóc trứng, giải quyết vấn đề rắc rối lúc nào cũng gặp mỗi khi luộc trứng. Trứng sau khi bóc vỏ xong cũng trơn láng và đẹp mắt. Với số trứng đẹp mắt vừa bóc, bạn có thể dễ dàng chế biến nhiều món như trứng kho thịt, trứng ngâm tương...

Ngoài cho ít lát chanh, bạn cũng có thể cho thêm 1 chút muối hoặc giấm trắng, vì chúng cũng giúp làm mềm vỏ trứng, giúp vỏ trứng dễ bóc hơn.

Đặc biệt, bạn cần lưu ý: Nếu để trứng trong tủ lạnh thì nên lấy trứng ra 15 phút trước khi luộc.

Chỉ nên đổ ngập nước luộc trứng khoảng 2 - 3cm (bằng chiều cao của trứng khi cho vào nồi) và luôn mở nắp khi luộc, tránh đậy nắp nồi.

Nguồn: vtc.vn

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →