5 phút với xốt mayonnaise tự làm

5 phút với xốt mayonnaise tự làm

Nguyên liệu cùng bước làm đơn giản, bạn chỉ tốn chưa đến 5 phút để làm ra một hũ xốt mayonnaise đảm bảo chất lượng để dùng dần.

 

 

Để làm xốt mayonnaise chay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

250g đậu phụ non

2-3 muỗng canh dầu thực vật

1-2 muỗng canh nước cốt chanh hoặc giấm trắng

½ muỗng cafe muối

1 muỗng cafe mù tạt vàng (tùy chọn)

½ muỗng cafe mật ong

Rửa sạch đậu phụ sau đó để cho thật ráo nước.

Trong một lọ thủy tinh, cho dầu thực vật, giấm (hoặc nước cốt chanh), muối và đậu phụ vào trong.

Dùng máy xay cầm tay để xay nhuyễn hỗn hợp. Trong trường hợp bạn không có máy xay sinh tố cầm tay, có thể cho các nguyên liệu vào máy xay để bàn như bình thường nhé!

Lúc này hãy nếm thử vị mayonnaise, có thể thêm dầu olive vào để dậy mùi thơm. Nếu mayonnaise hơi đặc, có thể thêm 1 muỗng canh nước để lỏng bớt. Ngoài ra, mù tạt, nước cốt chanh, muối có thể bổ sung theo khẩu vị của bạn.

 

Với những ai ăn chay kiêng trứng mà vẫn yêu hương vị béo ngon của mayonnaise thì cách làm này là một giải pháp cực kì hữu ích. Nguyên liệu cùng bước làm đơn giản, bạn chỉ tốn chưa đến 5 phút để làm ra một hũ mayonnaise đảm bảo chất lượng để dùng dần. Bạn bảo quản mayonnaise chay ở tủ lạnh ngăn mát thì có thể bảo quản được 1 tuần đấy nhé!

 

Chúc các bạn thành công với cách làm mayonnaise chay này nhé!

Nguồn: thekitchn

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →