Không Có Visa Đi Du Lịch Thái Lan Được Không?

Không Có Visa Đi Du Lịch Thái Lan Được Không?

Hiện nay việc nhập cảnh khi du lịch Thái Lan đặc biệt là đường bộ đang bị siết chặt với công dân Việt Nam. Thực tế thì đi du lịch Thái Lan không cần visa nhưng còn tùy thuộc vào thái độ của nhân viên an ninh có cho bạn qua hay không, nhiều trường hợp đi phượt nhưng không chứng minh được mục đích đi bị từ chối nhập cảnh. Vậy du lịch Thái Lan có cần visa không, cùng ChillThai tìm hiểu trong bài viết hôm nay.

Du lịch Thái Lan có cần visa không?

Nếu du lịch Thái Lan bằng máy bay không cần visa, nhưng phải trả lời nhiều câu hỏi và chứng minh được bạn mang theo 700 USD trong túi. Nếu đi bằng đường bộ thì 99% phải xin visa du lịch.

Nếu đi bằng đường bộ thì 99% phải xin visa du lịch

Do đó khi du lịch Thái Lan bạn nên mang theo một số giấy tờ sau:

Đối với du lịch cá nhân:

 • Vé máy bay khứ hồi
 • Xác nhận đặt khách sạn
 • Bản kế hoạch du lịch
 • Bản sao hộ chiếu hoặc chứng minh thư nhân dân

Đối với du lịch theo đoàn:

 • Danh sách đoàn
 • Chương trình tham quan
 • Tên công ty du lịch phụ trách dịch vụ cho đoàn khi tham quan tại Thái Lan
 • Xác nhận vé máy bay khứ hồi để cung cấp cho nhân viên hải quan khi họ yêu cầu

1. Thủ tục nhập cảnh và hải quan

Hàng không quốc gia Việt Nam Airline có đường bay thẳng tới sân bay Suvarnabhumi cách trung tâm thành phố Bangkok khoảng 25km.

Thái Lan không hạn chế số lượng ngoại tệ mang từ nước ngoài vào, du khách có thể mang ngoại tệ ra khỏi Thái Lan nhưng không được nhiều hơn số lượng đã kê khai trong tờ khai hải quan khi nhập cảnh. Mỗi du khách không được mang quá 50.000 baht tiền Thái Lan khi rời đất nước này. 

Hướng dẫn cách nhập cảnh Thái Lan không cần xin visa

2. Xuất Cảnh ở Thái Lan

Khi rời Thái Lan bạn cần xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu, nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu của bạn và phần tờ khai sau đó trả lại cho bạn.

Đối với những loại đồ cổ hay tượng Phật cần có giấy phép xuất cảnh mới được mang ra

Khi quay về, bạn xuất trình tờ khai cùng với hộ chiếu. Nhân viên hải quan sẽ đóng dấu xác nhận ngày về vào hộ chiếu, vào phần tờ khai này và trả lại toàn bộ cho bạn.

3. Cách phòng tránh để không bị giữ lại khi du lịch Thái Lan

Khi bay tới Bangkok, tiếp viên sẽ phát cho hành khách tờ khai nhập cảnh. Bạn chú ý điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu, đặc biệt là phần Departure với thông tin về ngày bay về và số hiệu.

Đối với thông tin lưu trú bạn cần ghi rõ ở khách sạn nào, địa chỉ ở đâu (chú ý điền đầy đủ, không được bỏ sót ô trống nào nhé).

Về trang phục các bạn nhớ ăn mặc lịch sự, giống như đi du lịch, khi gặp nhân viên an ninh làm thủ tục xuất cảnh nên chủ động chào.

Nếu nhân viên hỏi về tiền bạn hãy bình tĩnh trả lời một cách tự nhiên nhất, đừng tỏ ra biến sắc dễ bị nghi ngờ và họ sẽ bắt bạn chìa ví ra để xem bạn có mang đủ 700 USD không. Trong trường hợp chìa ví ra nhưng không đủ tiền bạn tỏ ra như không có chuyện gì xảy ra và vờ nói rằng mình đã đặt vé máy bay, đặt khách sạn trước qua mạng và thích mua sắm bằng thẻ tín dụng vì nó rất tiện ích.

Đa phần du khách tới sân bay đều không bị làm khó chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tiền và thẻ visa…là bạn có thể nhận cảnh dễ dàng.

Du khách tới sân bay đều không bị làm khó chỉ cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, tiền và thẻ visa

4. Du lịch Thái Lan – không cho phép xuất cảnh rồi lại nhập cảnh trong 1 ngày

Sở dĩ Thái Lan siết chặt việc xuất nhập cảnh với công dân Việt Nam là do tình trạng “lách” ở lại lao động ở bên Thái cao quá mức. Trước đây, có thể ở lại Thái Lan bằng hộ chiếu du lịch được miễn visa tới 30 ngày thì cứ ngày 29 họ lại sang cửa khẩu làm thủ tục xuất cảnh, sau đó quay lại nhập cảnh và đóng dấu lưu trú thêm 30 ngày nữa, và cứ như thế nhiều người “lách” nên Thái Lan đã thực hiện siết chặt việc nhập cảnh với công dân Việt Nam và Campuchia.

Hầu hết các trường hợp nếu xuất cảnh khỏi Thái Lan là về nước luôn hoặc bay tới nước khác hoặc quay lại sau vài ngày. Chẳng hạn, sáng bạn xuất cảnh khỏi Thái Lan xong bay sang Singapore tham quan chiều tối lại quay về Bangkok thì chắc chắn sẽ không được nhập cảnh.

Hy vọng bài viết vừa rồi hữu ích với các bạn. Nếu chưa có dịp đến Thái Lan, bạn có thể ghé đến ChillThai như là nơi tổng hợp văn hoá ẩm thực Thái Lan thu nhỏ, tại đây, bạn có thể tha hồ thưởng thức những món ăn chuẩn vị Thái mà chỉ có ở ngay ChillThai.

Liên hệ đặt bàn:

CHILLTHAI - THAIFOOD

 • 🏠CN1: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7
 • ☎ 028 6276 0990 - 093 169 9339
 • 🏠CN2: 163 Cô Giang, P.Cô Giang, Q.1
 • ☎ 090 600 3539
 • 🏠CN3: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé, Q.1
 • ☎ 090 536 3286
 • 🏠CN4: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình
 • ☎ 090 509 8609 
 • Email: chillthai.vn@gmail.com 
← Bài trước Bài sau →