Du lịch Nakhon Si Thammarat, Thái Lan

Du lịch Nakhon Si Thammarat, Thái Lan

Nakhon Si Thammarat là thành phố ở miền Nam Thái Lan, tỉnh lỵ của tỉnh Nakhon Si Thammarat và huyện lỵ của huyện Nakhon Si Thammarat. Thành phố này là trung tâm hành chính miền Nam Thái Lan trong suốt lịch sử Xiêm La. Năm 2005, dân số thành phố này là 105.417 người.

Nakhon Si Thammarat là một thành phố (thesaban nakhon) ở miền nam Thái Lan, thủ phủ của tỉnh Nakhon Si Thammarat và huyện Nakhon Si Thammarat. Nó cách Bangkok khoảng 610 km (380 mi) về phía nam, trên bờ biển phía đông của bán đảo Malay. Thành phố này là trung tâm hành chính của miền nam Thái Lan trong phần lớn lịch sử của nó. Ban đầu là một thành phố ven biển, silting di chuyển đường bờ biển ra khỏi thành phố. Thành phố có phần mở rộng từ bắc xuống nam lớn hơn nhiều so với tây sang đông, bắt nguồn từ vị trí ban đầu của nó trên một cồn cát cứu lũ. Trung tâm thành phố hiện đại trên ga tàu nằm ở phía bắc Phố cổ. Tính đến năm 2005, thành phố có dân số 105.417.

1. Tổng Quan về Nakhon Si Thammarat

 

Nakhon Si Thammarat, Thái Lan.

1. Văn hoá

Cổng phía Bắc là một trong những thành phố cổ xưa nhất của Thái Lan, trước đây là Vương quốc Ligor, và chứa nhiều tòa nhà và tàn tích có ý nghĩa lịch sử.

2. Địa lý

Nakhon Si Thammarat là một thành phố (thesaban nakhon) ở miền nam Thái Lan, thủ phủ của tỉnh Nakhon Si Thammarat và huyện Nakhon Si Thammarat. Nó cách Bangkok khoảng 610 km (380 mi) về phía nam, trên bờ biển phía đông của bán đảo Malay.

3. Thời tiết du lịch thích hợp

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian thích hợp nhất để ghé thăm Nakhon Si Thammarat, thì những tháng nóng nhất là tháng Sáu, tháng Năm và sau đó là Tháng Tư. Thời gian thích hợp nhất trong năm thường là giữa tháng 4, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 94,9 ° F (34,9 ° C) với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 74,2 ° F (23,4 ° C) vào ban đêm.

4. Danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Cổng phía bắc Ga xe lửa Nakhon Si Thammarat Bảo tháp Phra Baromathat

Một số địa điểm tham quan Nakhon Si Thammarat đẹp.

2. Phương tiện di chuyển

  • Sân bay quốc tế: Không có
  • Giao thông liên tỉnh: Máy bay Xe lửa
  • Phương tiện trong thành phố: Song Thẻo, Taxi Bus

3. Mạng & internet

 

Mạng

Sử dụng sim 3g,4g mua tại cửa hàng tiện lợi hoặc mua trức tiếp tại sân bay

Internet

Có đầy đủ Internet tại các nhà hàng, hotel, homestay tại Chiang Mai Cách nhanh nhất bạn hãy sử dụng sim 3g,4g mua tại của hàng tiện lợi hoặc sân bay

4. Tiền tệ

 

Đổi tiền

Bạn có thể đổi tiền Thái tại sân bay hoặc tại Việt Nam Đổi tiền tại Việt Nam tỷ gia sẽ tốt hơn

Thẻ tín dụng

Du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng do các công ty thẻ tín dụng lớn (MasterCard / Visa) phát hành tại nhiều doanh nghiệp ở Bangkok, như khách sạn, nhà hàng và trung tâm mua sắm lớn. Ở những địa điểm khác, thương nhân có thể chấp nhận thẻ tín dụng, nhưng có thể tính thêm phí 3% -5%.

Mức tiêu thụ

1 chai nước suối (711): 12THB Hủ tíu: 45-55THB Bánh crepe Thái: 45-55THB

5. Ẩm thực

Tom Yum, Pad Thái, Mì trứng, Cari, Khan Toke, Xúc xích nướng thảo mộc

6. Lễ Hội

Songkran: 13-15 tháng 4 hàng năm. Makha Bucha Wisakha Bucha Ok Phansa Loy Krathong.

Lễ hội ở Nakhon Si Thammarat.

7. Lời khuyên

 

Liên hệ khẩn cấp

Ở Thái Lan, điều kiện y tế ở đây khá an toàn, và các bệnh viện lớn nhỏ trên toàn thành phố. Tuy nhiên, khuyến cáo rằng trước khi ra nước ngoài, tốt nhất nên chuẩn bị các vật dụng y tế thông thường trong nước, như thuốc cảm lạnh, thuốc say tàu xe, vết thương, v.v.

Y tế

Hãy liên hệ với người địa phương gần nhất khi gặp khẩn cấp.

Theo dõi các bài viết của ChillThai để cập nhật những địa điểm tham quan du lịch tại Thái Lan và những món ăn ngon từ bếp nhà Chill mang hương vị Thái đậm đà.

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 508 3968

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →