Chợ Wang Lang - nơi tập trung nhiều món ăn đậm chất bản địa

Chợ Wang Lang - nơi tập trung nhiều món ăn đậm chất bản địa

Tại Bangkok bạn có thể tìm thấy khu Chợ Wang Lang - nơi tập trung nhiều món ăn đậm chất bản địa. Đối với các tín đồ ẩm thực, đây là nơi dừng chân lý tưởng để các bạn lót dạ vào buổi chiều với hàng trăm món ăn vặt nổi tiếng khác nhau của Thái Lan.

1. GIỚI THIỆU VỀ WANG LANG

Chợ Wang Lang - nơi tập trung nhiều món ăn đậm chất bản địa nhất bạn có thể tìm thấy tại Bangkok. Đối với các tín đồ ẩm thực, đây là nơi dừng chân lý tưởng để các bạn lót dạ vào buổi chiều với hàng trăm món ăn vặt nổi tiếng khác nhau của Thái Lan.

cho-wang-lang

2. CHỢ WANG LANG CÓ GÌ ĐẶC SẮC

Khu chợ này là một phần của Bangkok, giống như mê cung tràn ngập những con hẻm giao nhau, chật chội với những người bán hàng và cửa hàng bán quần áo, phụ kiện và các mặt hàng thời trang.

Bạn gần như có thể tìm thấy tất cả các loại thức ăn truyền thống cũng như đồ ăn vặt nổi tiếng của Thái Lan tại chợ Wang Lang, đừng chỉ dừng chân ở một hàng quán nhất định nhé, đã vào đến đây bạn hãy cố thử hết các món mình thích. Giá cả ở đây khá bình dân (chợ mà), các món ăn vặt bán theo phần ít một - tiện để ăn thử nhiều món cùng một lúc.

cho-wang-lang

Tuy nhiên, điểm thu hút chính của chợ là món ăn đường phố. Bạn có thể tìm thấy quầy bán hàng cung cấp bữa ăn nhẹ, đồ ăn nhanh. Tại đây có thịt xiên, trái cây tươi, bánh, thịt viên chiên, salad đu đủ cay, và sinh tố. Ngoài ra, có nhiều quầy bán mì, thịt lợn, thực phẩm Đông Bắc Thái Lan và cơm với cà ri.

cho-wang-lang

Đi trong chợ bạn nhớ phải đeo giỏ cần thận trước mặt, chú ý đến các đồ dùng cá nhân như điện thoại hay túi xách (quy tắc vàng khi đi đến những chỗ đông người ở các nước Châu Á). Chợ khá nóng và đông người, bạn có lẽ nên mang đồ thoáng, đơn giản để tiện đi bộ trong đây.

3. ĂN GÌ Ở CHỢ WANG LANG

  • Khun Daeng's Kway Jab Yuan: 10 giờ sáng - 7:30 tối, hàng ngày
  • Phở trứng của Sai Mai với món hoành thánh tôm: 9h30 sáng - 7h tối, hàng ngày (đến 5h chiều Chủ nhật)
  • Yupin Som Tam: 8 giờ sáng - 7 giờ tối, hàng ngày
  • Khan Tim Tangomek của Pa Tim: giờ sáng đến 5 giờ chiều, Thứ Ba đến Chủ Nhật

4. DI CHUYỂN ĐẾN CHỢ WANG LANGU

Cách di chuyển nhanh nhất đến chợ Wang Lang, bạn xuất phát từ trạm BTS Skytrain Saphan Taksin, đi thuyền Orange Flag đến Cầu tàu số 10 (Pran Nok). Lệ phí là 15 THB. Phải mất khoảng nửa giờ. Từ chợ bạn đi bộ 2 km đến chùa Wat Arun nổi tiếng.

Nguồn: gody.vn

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →