Chợ nổi Taling Chan - một điểm đến thú vị tại Thái Lan

Chợ nổi Taling Chan - một điểm đến thú vị tại Thái Lan

Chợ nổi Taling Chan chỉ cách trung tâm Bangkok khoảng 12 km, không lớn lắm nhưng có đủ đặc trưng của một khu chợ nổi: từ những chiếc thuyền đầy hàng hóa, hàng thủ công độc đáo, đến những bữa ăn “chất lượng” mà giá chỉ khoảng hơn 100 baht bên những con kênh đào. Ở đây không quá đông đúc như ở chợ nổi Damoen Saduak hoặc chợ nổi Amphawa, nó có đủ sự náo nhiệt của một cái chợ, nhưng vẫn giữ được nhiều nét địa phương.

Từ trung tâm Bangkok đi chợ nổi Taling Chan có thể đi taxi, bus. Chợ họp vào các ngày cuối tuần, từ 9 giờ đến 17 giờ, nên không cần phải dậy quá sớm để đi như một số khu chợ nổi khác.

điểm đẹp, thái lan, chợ nổi taling chan - điểm đến thú vị tại thái lan

Hình ảnh chợ nổi Taling Chan.

Không như những chợ nổi ở miền Tây Nam bộ bên ta, chợ nổi Taling Chan nằm trên một nhánh sông nhỏ, dưới sông có các thuyền hàng, dọc hai bên bờ là dãy hàng quán ăn uống, với những chiếc cầu gỗ bắc ngang lòng sông hẹp. Đi chợ nổi ở đây có thể … hoàn toàn đi bộ dọc hai bên bờ sông. Thực chất nó có vẻ giống ta đi ăn ở dãy nhà hàng trên sông, mà các bếp chế biến được đặt trên những con thuyền gỗ nhỏ di chuyển hoặc đậu ngay cạnh “nhà hàng”.

Ở Taling Chan, du khách có thể thưởng thức bữa trưa hải sản tuyệt ngon bằng cách ngồi trên sàn nhà cùng với người bản địa, lái thuyền đuôi dài dạo quanh các con kênh lân cận chỉ với 100 baht, mua sắm điên cuồng hay nếm thử nhiều món ăn. Bạn thậm chí có thể mát xa chân bên dưới những tán cây với giá chỉ 200 baht. Hãy tranh thủ thưởng thức trong khi nó còn đậm chất “địa phương” vì nó đã bắt đầu “thay đổi”.

điểm đẹp, thái lan, chợ nổi taling chan - điểm đến thú vị tại thái lan

Một món ăn ở khu chợ.

Chợ nổi là thứ không thể cưỡng lại với cả khách du lịch nước ngoài và người Thái. Bất cứ đâu có chợ nổi cuối tuần thì ở đó có đồ ăn và bất cứ đâu có đồ ăn ở đó có đám đông. Nhưng có vài khu chợ quá nổi tiếng đến mức người đến không cảm nhận được cái thật nữa… họ chỉ đơn giản biến đó thành một cơ hội để chụp ảnh, giống như chợ nổi Damoen Saduak.

Một vài người khác thì thích chợ nổi Amphawa vì nó đặc trưng nhưng mức độ đông của nó thì không vui chút nào. Thậm chí đi bộ dọc theo hai bờ sông cứ như bị kẹt trong tàu điện ngầm giờ cao điểm. Mặt khác, du khách có thể tìm những chợ nổi ít đông khách hơn nhưng thật lòng gọi chợ nổi thì hơi quá vì chỉ có năm sáu chiếc thuyền neo ở bến thì trông giống một chợ ven sông hơn, và đúng là nó không thu hút nhiều khách du lịch. Nhưng còn có chợ nổi Taling Chan, với đủ số thuyền để gọi là chợ nổi và đủ người để tạo nên sự náo nhiệt.

Lối vào khu chợ không phải là thứ gây ấn tượng duy nhất với mái nhựa màu xanh lá che chở cây cối, dụng cụ làm vườn mà bên dưới là một khu chợ thật sự với đủ các món ngọt, trái cây, đồ ăn vặt mà bạn nên thử. Đi du lịch mà không ăn thì mất phân nửa niềm vui.

điểm đẹp, thái lan, chợ nổi taling chan - điểm đến thú vị tại thái lan

Những chiếc thuyền neo đậu gần cầu.

Đi qua một cái cầu nhỏ, du khách không thể bỏ lỡ những chiếc thuyền gỗ neo đậu dọc bờ sông, đa số chúng là nơi chế biến những con tôm khổng lồ trên lò nướng, cua xanh, cá to và vài thứ khác để chuẩn bị món Som Tum nổi tiếng cho nhiều thực khách đang ngồi ở những cái bàn gỗ thấp. Còn gì tuyệt hơn việc thưởng thức hải sản ở chợ nổi dịp cuối tuần. Nếu du khách đi sau 11 giờ sáng, các quán ăn đều kín chỗ. Tiếp tục đi qua khu quán ăn, đám đông bắt đầu thưa dần đi.

Nếu không thích ngồi ăn trền sàn, du khách sẽ tìm thấy vài quán ăn có bàn ghế nhựa gần cầu xe lửa. Thường thì menu không có nhiều món nên việc gọi món không mấy vất vả. Trong trường hợp tệ nhất hãy gọi những món giống với bàn bên cạnh. Bốn năm con tôm khổng lồ có giá khoảng 200 baht và khá ngon.

Nhâm nhi ở gần sông là một trải nghiệm thú vị, bạn thật sử nên thử một lần. Ngạc nhiên là trong khi đầu bếp đang nướng cá trên thuyền của họ thì hàng trăm con cá trê to lớn đang bơi dưới nước của con sông. Chắc chắc những con cá được du khách cho ăn bột viên suốt ngày này có vị không mấy đậm đà. Một nhóm nghệ sĩ truyền thống Thái chơi nhạc trong vài giờ cứ như ở trong nhà hàng sang trọng.

Nguồn: alongwalker

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →