Wat Rong Suea Ten (Blue Temple) - Thái Lan

Wat Rong Suea Ten (Blue Temple) - Thái Lan

Wat Rong Suea Ten hay còn gọi là Đền Xanh, là một ngôi chùa Phật giáo nổi bật so với những ngôi đền khác vì màu xanh sapphire của nó. Ngôi đền màu xanh độc đáo cũng là điểm đến thu hút du khách khi du lịch đến Chiang Rai.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 306 Moo 2, Tiểu khu Rim Kok, huyện Muang, tỉnh Chiang Rai

  • Giờ mở cửa: Hằng ngày : 7h00 ~ 20h00

  • Giá vé: Miễn phí

Wat Rong Suea Ten.

1. GIỚI THIỆU VỀ CHÙA WAT RONG SUEA TEN (BLUE TEMPLE) THÁI LAN

Chùa Wat Rong Suea Ten (Blue Temple) được tạo ra bởi các nghệ sĩ của Thái Lan khi áp dụng Sala Chok - một nghệ thuật ứng dụng của nước này. Cổng ngôi đền được bao bọc bởi hai con rồng màu xanh được chạm khắc hoa văn tinh tế, bức tượng Phật bằng ngọc trai lớn màu trắng, nằm trọn trong không gian màu xanh ánh lên màu xanh dương huyền bí.

Tường của ngôi đền là tác phẩm do nhiều bức tranh họa tiết hoa văn ghép lại với nhau, hoa văn trên những trụ cột của ngôi đền được khắc lên màu vàng trắng trên nền xanh biết, khiến ngôi đền trở nên độc đáo hơn bảo giờ hết.

2. CHÙA CHÙA WAT RONG SUEA TEN (BLUE TEMPLE) Ở ĐÂU?

Chùa Wat Rong Suea Ten (Blue Temple) ở 306 đường Maekok, Mueang, quận Chiang Rai, Thái Lan. Cái tên 'Rong Suea Ten' trong tiếng Thái, được dịch là 'ngôi nhà của hổ nhảy' bởi vì trong lịch sử, khu vực xung quanh ngôi đền, có rất nhiều động vật hoang dã, đặc biệt là những con hổ nhảy xuống sông Mae Kok gần đó.

Tham quan chùa.

3. VÉ THAM QUAN CHÙA WAT RONG SUEA TEN (BLUE TEMPLE)

Vé vào chùa miễn phí. Tuy nhiên không có phương tiện giao thông công cộng để đưa bạn đến Wat Rong Seua Ten. Vì vậy bạn sẽ cần phải đi tuk-tuk hoặc thuê xe ô tô, xe máy để đến chùa.

Cách đến chùa xanh Wat Rong Suea Ten: Đi theo tuyến đường Mae Chan-Mae Sai Khi qua cầu sông Kok đến ngã ba, rẽ trái vào đường Mae Yao. Rẽ trái khoảng 50 mét vào Đền Rong Suea. Sẽ có những dấu hiệu rõ ràng cho lối vào đền.

4. MỘT SỐ LƯU Ý KHI ĐẾN THĂM CHÙA WAT RONG SUEA TEN

Wat Rong Suea Ten - Blue Temple là một ngôi đền trang nghiêm và khi bạn ghé thăm một ngôi chùa ở Thái Lan, có một số quy tắc cần biết để tránh gây ảnh hưởng đến những người đang tu tập ở chùa.

  • Mặc quần áo đúng cách (đầu gối và vai phải được che lại)
  • Cởi giày khi vào tòa nhà
  • Hãy yên lặng
  • Không nên ôm hay hôn nhau ở trong chùa
  • Không nên chỉ chân của bạn đến hình ảnh của Đức Phật
  • Đừng hút thuốc

Nguồn: gody.vn

Theo dõi các bài viết của ChillThai để cập nhật những địa điểm tham quan du lịch tại Thái Lan và những món ăn ngon từ bếp nhà Chill mang hương vị Thái đậm đà.

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →