Tổng quan về Nonthaburi, Thái Lan và số điều cần biết

Tổng quan về Nonthaburi, Thái Lan và số điều cần biết

Tỉnh Nonthaburi là một tỉnh của miền Trung Thái Lan. Các tỉnh lân cận là Phra Nakhon Si Ayutthaya, Pathum Thani, thủ đô Bangkok và Nakhon Pathom.

Nonthaburi là một trong những tỉnh miền trung (changwat) của Thái Lan, được thành lập bởi Đạo luật thành lập Changwat Samut Prakan, Changwat Nonthaburi, Changwat Samut Sakhon và Changwat Nakhon Nayok, Kỷ nguyên Phật giáo 2489 (1946), bắt đầu có hiệu lực vào ngày 9 tháng 5 năm 1946.

1. Tổng quan về Nonthaburi

 

1.1 Thời tiết du lịch thích hợp

Nếu bạn đang tìm kiếm thời gian đẹp nhất để đến Nonthaburi, thì những tháng nóng nhất là tháng 4, tháng 5 và sau đó là tháng 3. Thời gian đẹp nhất trong năm thường là giữa tháng 4, nơi nhiệt độ cao thường xuyên khoảng 97,3 ° F (36,3 ° C) với nhiệt độ hiếm khi xuống dưới 80,7 ° F (27,1 ° C) vào ban đêm.

1.2 Danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Bảo tàng nghiêng Wat Paramaiyikaw, Wat Chaloem Phra Kiat, Worawihan Wat Ku, Tòa thị chính cũ của Nonthaburi Mueang Thong Thani

1.3 Văn hoá ở Nonthaburi

Nonthaburi được tuyên bố là một thành phố vào giữa thế kỷ 16. Nó trước đây là một ngôi làng tên Talat Khwan. Trong triều đại của vua Prasat Thong, một con kênh đã được đào để tạo ra một lối tắt cho dòng chảy của Chao Phraya. Dòng sông đã thay đổi dòng chảy của nó vào kênh mới, ngày nay vẫn là lòng sông.

1.4 Vị trí địa lý

Nonthaburi nằm ngay phía tây bắc Bangkok trên sông Chao Phraya. Tỉnh là một phần của Khu vực đô thị Bangkok lớn. Ở hầu hết các khu vực, nó được đô thị hóa như thủ đô và ranh giới giữa hai tỉnh gần như không thể nhận ra.

2. Phương tiện di chuyển

Máy bay, xe lửa, Tuk tuk, Xe điện, Xe máy, Tàu điện, Taxi Bus,...không có sân bay quốc tế.

3. Mạng & internet

 

Mạng 3,4G

Sử dụng sim 3g,4g mua tại cửa hàng tiện lợi hoặc mua trức tiếp tại sân bay

Internet

Có đầy đủ Internet tại các nhà hàng, hotel, homestay tại Chiang Mai Cách nhanh nhất bạn hãy sử dụng sim 3g,4g mua tại của hàng tiện lợi hoặc sân bay

4. Tiền tệ

 

4.1 thẻ tính dụng

Du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng do các công ty thẻ tín dụng lớn (MasterCard / Visa) phát hành tại nhiều doanh nghiệp ở Bangkok, như khách sạn, nhà hàng và trung tâm mua sắm lớn. Ở những địa điểm khác, thương nhân có thể chấp nhận thẻ tín dụng, nhưng có thể tính thêm phí 3% -5%.

4.2 Mức tiêu thụ

1 chai nước suối (711): 12THB Hủ tíu: 45-55THB Bánh crepe Thái: 45-55THB

4.3 Đổi tiền

Bạn có thể đổi tiền Thái tại sân bay hoặc tại Việt Nam Đổi tiền tại Việt Nam tỷ gia sẽ tốt hơn

5. Ẩm thực Nonthaburi

Tom Yum, Pad Thái, Mì trứng Cari Khan Toke, Xúc xích nướng thảo mộc

6. Lễ hội ở Nonthaburi

Songkran: 13-15 tháng 4 hàng năm. Makha Bucha Wisakha Bucha Ngày hội Asarnha Khao Phansa Lễ hội chay Ok Phansa Loy Krathong

7. Lời khuyên khi đến Nonthaburi

 

Liên hệ khẩn cấp

Ở Thái Lan, điều kiện y tế ở đây khá an toàn, và các bệnh viện lớn nhỏ trên toàn thành phố. Tuy nhiên, khuyến cáo rằng trước khi ra nước ngoài, tốt nhất nên chuẩn bị các vật dụng y tế thông thường trong nước, như thuốc cảm lạnh, thuốc say tàu xe, vết thương, v.v.

Y tế

Hãy liên hệ với người địa phương gần nhất khi gặp khẩn cấp.

Theo dõi các bài viết của ChillThai để cập nhật những địa điểm tham quan du lịch tại Thái Lan và những món ăn ngon từ bếp nhà Chill mang hương vị Thái đậm đà.

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 508 3968

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →