Tham quan chùa Wat Tham Sua - Thái Lan

Tham quan chùa Wat Tham Sua - Thái Lan

Nằm giữa khu rừng rậm trăm tuổi tại thung lũng Khiriwong là Wat Tham Sua (còn được biết đến với cái tên Chùa Hang Cọp). Khu vực này xưa kia chỉ toàn đồi núi hiểm trở và rừng rậm dày đặc. Chính các vị thiền sư Thái đã cất công xây dựng ngôi đền độc đáo này giữa nơi rừng núi xa thẳm miền Nam Thái Lan.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Thị Trấn Krabi, Thái Lan

  • Giờ mở cửa: 07:00 AM

  • Giờ đóng cửa: 05:30 PM

  • Giá vé: Miễn phí

Nằm giữa khu rừng rậm trăm tuổi tại thung lũng Khiriwong là Wat Tham Sua (còn được biết đến với cái tên chùa hang cọp). Khu vực này xưa kia chỉ toàn đồi núi hiểm trở và rừng rậm dày đặc. Chính các vị thiền sư Thái đã cất công xây dựng ngôi đền độc đáo này giữa nơi rừng núi xa thẳm miền Nam Thái Lan.

wat-tham-sua-krabi

Ban đầu, đây là nơi sư sãi tịnh thâm thiền, nghiên cứu về địa lý, khảo cổ hay thậm chí học về lịch sử cổ đại. Những đồ dùng bằng đá, gốm hay và khuôn đúc "dấu chân Phật" được các nhà khảo cổ tìm thấy ngay trong những hang dộng này. Điều thú vị của đền Wat Tham Sua là tất cả các vị sư đều sống và sinh hoạt ngay tại đây, trong hệ thống hang động kết hợp với đền chùa nhằng nhịt này.

wat-tham-sua

Tại Wat Tham Sua, các sư đều thuộc phải thiền Vipassana (một trong những phải thiền cổ xưa nhất bắt nguồn từ Ấn Độ). Bên trong hệ thống hang động, bạn có thể thấy những bức vẽ có phần kì quái về lục phủ ngũ tạng hay bên trong cơ thể người; đây là công trình nghiên cứu y học khí công của các vị thiền sư tại Chùa Hang Cọp!

wat-tham-sua

Ảnh: Internet

Theo: gody.vn

Theo dõi các bài viết của ChillThai để cập nhật những địa điểm tham quan du lịch tại Thái Lan và những món ăn ngon từ bếp nhà Chill mang hương vị Thái đậm đà.

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 508 3968

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →