Thái Lan thu phí du lịch từ tháng 9

Thái Lan thu phí du lịch từ tháng 9

Chính phủ Thái Lan kỳ vọng quy định này sẽ xóa bỏ các tour du lịch 0 đồng và du lịch bất hợp pháp.

Khách du lịch đến Thái Lan sẽ phải trả phí từ tháng 9. Ảnh: Bangkok Post.

 

 

Bộ trưởng Du lịch và Thể thao Thái Lan, Phiphat Ratchakitprakarn, xác nhận với báo chí rằng Thái Lan sẽ thực hiện việc thu phí du lịch vào tháng 9. Trong đó, khách nước ngoài đến bằng đường hàng không phải trả 300 baht (hơn 200.000 đồng) còn du khách qua đường bộ và đường biển phải trả 150 baht (hơn 100.000 đồng).

Đồng thời, bộ cũng có kế hoạch yêu cầu cảnh sát tỉnh hỗ trợ cảnh sát du lịch trong các hoạt động nhằm xóa bỏ các tour du lịch 0 đồng và du lịch bất hợp pháp.

Ông Phiphat Ratchakitprakarn cho biết khoản phí này sẽ không bị hủy bỏ dù phương thức thu thêm phí du lịch vào vé máy bay đã bị các hãng hàng không chỉ trích, Bangkok Post đưa tin.

Theo các hãng hàng không, việc thu phí du khách là mang tính chọn lọc và vi phạm Quy ước Chicago của Hiệp hội Vận tải Hàng không quốc tế về ưu tiên bình đẳng.

Đại diện Bộ Du lịch và Thể thao Thái Lan cho biết chính phủ đang xem xét thuê các tổ chức bên ngoài và để các đơn vị này chịu trách nhiệm thu phí đối với cả ba phương thức nhập cảnh: đường hàng không, đường bộ và đường biển, thông qua các ứng dụng trực tuyến, trang web hoặc kiosk.

Ông Phiphat chia sẻ thêm một quỹ du lịch dự kiến sẽ được thành lập bằng cách sử dụng 60-70% từ nguồn thu phí nói trên. Quỹ này giúp phát triển các điểm đến du lịch mới và nâng cấp cơ sở hạ tầng cho các dịch vụ công cộng.

Khi hỏi về việc gia tăng các tour du lịch 0 đồng và tình trạng hướng dẫn viên du lịch nước ngoài hành nghề trái phép tại Thái Lan, ông Phiphat cho biết chính phủ sẽ tìm thêm sự hỗ trợ từ cảnh sát tỉnh, nơi có hơn 200.000 cảnh sát trên toàn quốc, để hỗ trợ 2.000 cảnh sát du lịch trấn áp các hoạt động kinh doanh bất hợp pháp này.

Theo vị bộ trưởng, Thái Lan hiện có đủ số lượng hướng dẫn viên để đáp ứng nhu cầu của du khách. Bên cạnh đó, Bộ Du lịch và Thể thao nước này đang xây dựng một chương trình đào tạo và gia hạn giấy phép cho các hướng dẫn viên du lịch hiện có.

Thái Lan vẫn kỳ vọng sẽ đón 80 triệu lượt khách du lịch nước ngoài vào năm 2027, tạo ra 25% tổng sản phẩm quốc nội (GDP). Ông Phiphat cho biết ngành du lịch sẽ tập trung vào các điểm tham quan gần gũi với thiên nhiên. Những điểm đến này sẽ có biện pháp quản lý riêng nhằm đảm bảo việc bảo tồn cảnh quan và hạn chế chất thải ra môi trường.

Nguồn: zingnews.vn

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị tại đây cùng ưu đãi hấp dẫn tháng 4 này nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →