Vấn đề khói mù xuyên biên giới ở Thái Lan

Vấn đề khói mù xuyên biên giới ở Thái Lan

Thủ tướng Thái Lan Prayut đã đề xuất một chiến lược nhằm giải quyết hiệu quả vấn đề ô nhiễm khói mù xuyên biên giới bằng cách tận dụng các cơ chế liên quan ở tất cả các cấp.

Khói mù ô nhiễm bao phủ dày đặc tại Chiang Mai, Thái Lan.

Thái Lan ngày 7/4 đã kêu gọi nỗ lực hình thành các cách tiếp cận mang tính xây dựng và cụ thể để giải quyết vấn đề khói mù xuyên biên giới trong khu vực.

Lời kêu gọi này được đưa ra khi Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha chủ trì cuộc họp 3 bên trực tuyến cùng ngày với Thủ tướng Lào Sonexay Siphandone và Tổng Tư lệnh Quân đội Myanmar, Thượng tướng Min Aung Hlaing.

Tại cuộc họp, Thủ tướng Prayut đã đề xuất một chiến lược nhằm giải quyết hiệu quả vấn đề ô nhiễm khói mù xuyên biên giới bằng cách tận dụng các cơ chế liên quan ở tất cả các cấp.

Ông Prayut khẳng định Thái Lan ủng hộ các nỗ lực trao đổi thông tin và kinh nghiệm, cũng như các hành động pháp lý của mỗi quốc gia để kiểm soát và ngăn chặn các nguồn gây ô nhiễm.

Theo ông Pinsak Suraswadi, Cục trưởng Cục Kiểm soát Ô nhiễm Thái Lan, chất lượng không khí xấu đi trong năm nay là kết quả của việc ngày càng có nhiều "điểm nóng" do đốt lửa ở ngoài trời và thời tiết khô hạn.

Ông Pinsak cho biết tổng số "điểm nóng" được phát hiện ở Thái Lan, Myanmar và Lào trong 3 tháng đầu năm 2023 đã tăng 93% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chính phủ Thái Lan đã ưu tiên giảm thiểu ô nhiễm không khí như một chương trình nghị sự quốc gia.

Chính phủ nước này cho rằng khói từ hoạt động giao thông, nhà máy công nghiệp, cháy rừng và đốt rơm rạ là nguồn ô nhiễm chính./.

Nguồn: vietnamplus.vn

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị tại đây cùng ưu đãi hấp dẫn tháng 4 này nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →