'Phượt' thủ cần chuẩn bị gì để nhập cảnh Thái Lan thuận lợi?

'Phượt' thủ cần chuẩn bị gì để nhập cảnh Thái Lan thuận lợi?

Thái Lan là điểm đến du lịch yêu thích đối với du khách Việt Nam. Nếu có ý định đi du lịch Thái Lan tự túc, bạn cần nắm rõ các thủ tục nhập cảnh để không bị lúng túng.

Mặc dù đi du lịch Thái Lan, du khách Việt Nam không cần phải trải qua quá trình xin visa phức tạp. Tuy vậy, để thủ tục nhập cảnh Thái Lan diễn ra suôn sẻ, bạn nên chuẩn bị trước một vài giấy tờ bắt buộc mà thường hải quan nước bạn sẽ yêu cầu. Một trong số đó là vé bay khứ hồi.

Chuẩn bị vé máy bay.

Cách đây không lâu, một bạn trẻ tên Tuấn đã chia sẻ câu chuyện du lịch Thái Lan khá trắc trở của mình trên mạng xã hội Facebook. Số là anh chàng dự định thực hiện một chuyến đi đến Bangkok, sau đó đến Phuket, rồi sang Udon Thani để từ đây du lịch qua Lào và trở về Việt Nam bằng đường bộ. Vì thế, khi mua vé bay của hãng Vietjet, Tuấn chỉ đăng ký mỗi chiều đi và bị hãng từ chối bán với lý do Thái Lan bắt buộc du khách phải mua vé khứ hồi khi du lịch sang đấy.

Tìm hiểu thêm thông tin, Tuấn được biết vì trước đó, có nhiều cá nhân lợi dụng việc có thể du lịch bằng đường bộ từ Thái Lan sang các nước khác mà chuẩn bị sẵn vé xe buýt giả để "qua mặt" hải quan và ở lại đất nước Chùa Vàng bất hợp pháp. Để siết chặt an ninh, hải quan Thái Lan bắt buộc du khách phải trình vé bay khứ hồi cùng các giấy tờ tùy thân khác để nhập cảnh.

Cuối cùng, chàng trai trẻ bắt buộc phải mua vé khứ hồi thì mới được cho phép bay. Cũng theo Tuấn cho biết, ngoài mình ra, còn có 3 du khách Hàn Quốc khác cũng bị từ chối bay với lý do tương tự.

Thực tế, quy định này của nước bạn đã có từ nhiều năm trước nhằm ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp. Khi có kế hoạch đến Thái Lan, đặc biệt là đi du lịch tự túc, bạn cần xác định rõ lịch trình đi về của mình để chuẩn bị vé khứ hồi, hoặc vé bay đến một nước thứ 3 khác.  

Đi phượt ở Thái Lan.

Ngoài ra, để bảo đảm bạn không thay đổi kế hoạch phút chót và nán lại Thái Lan thêm... vài năm, hải quan Thái Lan còn yêu cầu du khách xuất trình bản lịch trình du lịch được viết bằng tiếng Anh. Trong đó, bạn phải khái quát về kế hoạch đi lại và lưu trú, với ngày giờ cụ thể, rõ ràng. Nếu không sở hữu vốn ngoại ngữ tốt, bạn có thể tìm kiếm các mẫu khai báo kế hoạch du lịch trên mạng và tải về sử dụng. Lúc này, việc bạn cần làm là thay đổi các thông tin khai báo sao cho phù hợp với lịch trình cá nhân của mình.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần đăng ký trước các dịch vụ khách sạn tại Thái Lan với số ngày lưu trú đúng theo lịch trình đã kê khai. Cuối cùng, in bản xác nhận hoàn tất đăng ký dịch vụ khách sạn để trình hải quan Thái Lan.

Hơn nữa, trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, khi nhập cảnh Thái Lan, bạn phải có giấy tờ chứng minh đã tiêm chủng đầy đủ các mũi vắc xin cơ bản để bảo đảm an toàn phòng chống dịch.

Đặc biệt các món ăn tại Thái cũng rất nổi tiếng. Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị tại đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

 

 

← Bài trước Bài sau →