Phong cách ẩm thực Thái Lan - thu hút người Việt

Phong cách ẩm thực Thái Lan - thu hút người Việt

Đất nước Thái Lan không chỉ hấp dẫn du khách bởi những ngôi chùa vàng, truyền thống lịch sử giàu giá trị mà còn là nơi có văn hóa ẩm thực đặc biệt, thú vị. Đồ ăn Thái mỗi vùng miền lại có những nét khác nhau nhưng đều là những món ăn mang phong cách lạ lẫm, hấp dẫn du khách.
 
Ẩm thực được coi là một nét tiêu biểu trong văn hóa người Thái. Cũng giống như Việt Nam, bữa ăn của người Thái được coi là nơi giao lưu gặp gỡ người thân, bạn bè. Thực phẩm trong bữa ăn cũng tương tự đó là cơm hoặc xôi ăn kèm với thức ăn, các món súp, salad…Món ăn Thái mang hương vị chua cay đặc trưng, màu chủ đạo là màu đỏ cam tạo cảm giác cay nóng. Đồ ăn Thái được ảnh hưởng nhiều bởi phong cách của các nước láng giềng như Trung Quốc , Myanma, Ân Độ, CamPuChia….Mỗi vùng miền lại có những phong cách ẩm thực đặc trưng. 

Ẩm thực miền Bắc

Xôi xoài.

Ẩm thực miền Bắc Thái Lan mang phong cách của Myanma, đồ ăn chính là xôi, kèm theo là các loại nước chấm, thức ăn thì chủ yếu là các loại thịt lợn, gà hầm hoặc rán. Ngoài ra thường có các loại xúc xích của địa phương và các loại cà ri nấu từ thịt lợn. Người miền Bắc Thái Lan thích ăn thịt lợn nhất và sau đó là các loại thịt bò, thịt gà.

Ẩm thực miền Đông Bắc

Côn trùng nướng.

Mang phong cách món ăn của Lào, xôi vẫn là món chính nhưng các loại thức ăn chủ yếu được nướng. Đồ ăn mặn ở đây chủ yếu là các loại cá, tôm, đặc biệt là các loại côn trùng như thằn lằn, chuột, kiến.

Ẩm thực miền Trung

TomYum.

Người dân miền Trung ăn cơm tẻ giống Việt Nam. Ẩm thực miền Trung Thái Lan nói chung khá cầu kỳ trong phong cách chế biến và trình bày do ảnh hưởng của phong cách hoàng gia. Miền Trung  bao gồm đa dạng các loại món ăn từ mọi vùng miền và món ăn đều được chế biến đạt tiêu chuẩn.

Ẩm thực miền Nam

Món ăn miền Nam đa phần đều mang hương vị dừa; nước cốt dừa, cùi dừa, dầu dừa tất cả đều được khéo léo đưa vào các món ăn tạo lên hương vị hấp dẫn. Món ăn miền Nam Thái Lan có sự kết hợp giữa phong cách Ấn Độ và Indonexia, mang hương vị cay nồng hơn các vùng miền khác.

Ẩm thực Thái Lan hấp dẫn chính là bởi sự pha trộn và kết hợp hài hòa giữa các loại gia vị, rau thơm để tạo lên hương vị hấp dẫn. Có thể nói, Thái Lan có một văn hóa ẩm thực đa dạng với sự kết hợp nhiều loại thực phẩm lạ. Đồ ăn Thái được pha trộn giữa nhiều phong cách khác nhau nhưng lại tạo lên những nét riêng khiến món ăn hấp dẫn và đặc biệt.

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị tại đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →