1. Khanom Tarn
Bánh Khanom Tarn được xếp vào hàng bánh nổi tiếng nhất trên đất Thái. Khi ăn các bạn sẽ có cảm nhận chung khá giống với bánh mì ngô, tuy nhiên thực sự thì nguyên liệu làm nên món này không phải là ngô mà lại chính là nhân cây thốt nốt. Chính vì thế mà người ta sẽ sử dụng luôn lá thốt nốt để làm vỏ bọc. Khi chín, những chiếc bánh này sẽ khiến thực khách có cảm giác như ăn một chiếc pudding nhỏ màu vàng ruộm vậy.
2. Pakim Kai Tow
Đây là tên một món chè ngọt tuy nhiên hương vị lại rất khác đó là bởi vì sự kết hợp không thể hoàn hảo hơn của vị mặn – ngọt với 2 nguyên liệu chính là nước cốt dừa và bột nếp.
3. Khao Neow Toorien
Đây chính xác là xôi sầu – một món ăn chỉ dành cho những ai có niềm ‘’đam mê’’ đặc biệt với loài vua trái cây. Xôi sầu được kết hợp từ vị béo thơm lừng của sầu riêng cùng với phần xôi nếp rất dẻo. Khao Neow Toorien chính là món ăn có khả năng thể hiện tinh thần ẩm thực của người Thái.
4. Tong yip, Tong yord và Foi tong
Bộ 3 bánh thạch khiến thực khách phải đứng ngồi không yên. Nguyên liệu chính để tạo nên bộ 3 quyền lực này rất đơn giản, chỉ là lòng đỏ trứng gà và bột đường. 3 loại bánh này sẽ tùy theo từng người chế biến mà có hình dạng khác nhau, lúc thì dạng tròn, lúc dạng sợi miến hay thậm chí là hình bông hoa nhỏ xinh.
5. Sang Kaya Fug Tong
Món ăn ngọt tráng miệng tiêu biểu trong ẩm thực Thái không đâu khác chính là Sang Kaya Fug Tong. Đây là một món ăn kết hợp hài hòa giữa thạch trứng sữa với bí ngô.
6. Luk Chup
Trong hàng vạn loại bánh ngọt trên đất Thái thì Luk Chup nổi bật hơn cả. Lý do bởi vì hình dạng bên ngoài quá sức dễ thương của chúng: rau củ, trái cây bé xíu tí hon nhìn như thật và thậm chí đôi lúc người ta còn tạo hình thành những con thú nhỏ, đáng yêu vô cùng.
7. Khao Neow Ma Muang
Món xôi xoài đã làm mưa làm gió suốt bao nhiêu năm qua trên đường phố Thái Lan. Một phần lý do rất rẻ chỉ từ 60 baht (tức 40.000VND) và phần chủ yếu do hương vị rất khó quên của xôi xoài: xôi dẻo, xoài chín vàng và nước cốt dừa béo ngậy kích thích cả thị giác lẫn vị giác.
8. Khanom krok
Bạn có thể tìm thấy bánh dừa tại rất nhiều nơi như chợ trời hay con hẻm nhỏ. Thành phần chính của bánh này là bột mì, sữa dừa được trộn với nhau sau đó đem nướng trên bếp than hồng. Khi bánh chuẩn bị chín, họ sẽ thêm một chút hẹ tây để tăng thêm phần bắt mắt cũng như làm giảm bớt độ béo của nước cốt dừa vì vậy mà tuy ngọt nhưng ăn bao nhiêu cũng không thấy ngán.
Theo dõi các bài viết của ChillThai để cập nhật những địa điểm tham quan du lịch tại Thái Lan và những món ăn ngon từ bếp nhà Chill mang hương vị Thái đậm đà.
Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!
Liên hệ đặt bàn:
Website: https://chillthai.vn/
ChillThai - Thai Food
🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1
☎ 090 600 3539
🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2)
☎ 090 508 3968
🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình
☎ 090 509 8609
🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7
☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339