Những Cánh Anh Đào Trên Đỉnh Inthanon - Thái Lan

Những Cánh Anh Đào Trên Đỉnh Inthanon - Thái Lan

Nụ anh đào hững hờ từ từ bung cánh. Những cánh hoa mỏng mảnh nhưng căng tràn nhựa sống. Sắc anh đào đạt tới độ tuyệt mỹ, bung tỏa hết mình. Rồi khi cơn mưa lạnh bủa vây, những cánh hoa màu hồng phấn nhẹ xa lìa cành, gửi gắm số phận vào cơn gió, nhẹ bay trong khoảng không. Và rồi những cánh hoa lại cũng trở về với đất để lại một nỗi buồn mang mác.

Nếu Fansipan là nóc nhà của Việt Nam thì đỉnh Inthanon được mệnh danh là nóc nhà của Thái Lan với độ cao 2.565m. Tọa độ của nóc nhà cách trung tâm thành phố Chiang Mai khoảng 60km. Nằm trong quần thể Vườn quốc gia Doi inthanon rộng 272 km2 với nhiều loại sinh cảnh và hệ động vật đa dạng và đang được bảo tồn. Công viên được đặt theo tên của nhà vua Inthawichayano - một trong những vị vua cuối cùng của Chiang Mai. Ông lo lắng về những khu rừng ở miền bắc và cố gắng bảo tồn chúng. Ông ra lệnh sau khi ông chết, xác ông phải được mai táng tại Doi Luang, nơi này sau đó được đổi tên Doi Inthanon để tưởng nhớ ông.

Núi Inthanon thuộc dãy Thanon Thong Chai, một dãy núi thuộc vùng Cao nguyên Shan,vùng cao nguyên Thái Lan kéo dài về phía nam từ dãy núi Daen Lao. Đường lên núi tuy hơi dài nhưng bằng phẳng nên rất dễ đi. Càng lên cao không khí càng sạch trong và mát mẻ, khi lên đến đỉnh núi thì không còn mát mẻ nữa mà là rất lạnh. Nhiệt độ khi lên tới đỉnh núi chỉ khoảng 14,15 độ C, bạn nào nào thời tiết Thái Lan chỉ có hai mùa nóng và cực nóng thì khi lên tới đây có thể xem xét lại. Điểm nổi bật nhất của Doi Inthanon chính là thiên nhiên hoang sơ, hùng vĩ. Từ độ cao 2500m bạn sẽ chỉ nhìn thấy một màu xanh trải dài khắp mọi nơi: từ màu xanh của cánh rừng nguyên sinh, màu của những thác nước xanh tung bọt trắng một vùng, đến màu xanh của bầu trời bao la, bát ngát. Và cũng chính sắc xanh này sẽ đưa bạn lạc vào thế giới diệu kỳ của thiên nhiên và núi rừng Chiang Mai. Không chỉ dừng lại ở đó, Công viên quốc gia Doi Inthanon còn cho bạn thấy nét đẹp đặc sắc trong nền văn hóa của xứ sở chùa Vàng. Hai ngọn tháp lớn trên đỉnh núi sẽ là minh chứng hùng hồn nhất cho bản sắc văn hóa người Thái. Từ tổng quan cho đến chi tiết, hai ngọn tháp này xứng đáng là hai viên ngọc giữa quần thể núi rừng Doi Inthanon. Bạn sẽ không thể ngừng thốt lên đầy ngạc nhiên và thán phục khi bước đi trong khuôn viên nơi đây bởi toàn bộ cảnh quan này cho thấy sự tài hoa, khéo léo và sáng tạo của những con người có tâm luôn hướng phật.

Tham quan nơi này vào khoảng thời điểm giữa tháng 1 đến đầu tháng 2 hằng năm bạn sẽ được chiêm ngưỡng những cánh anh đào phớt hồng của Xứ Chùa Vàng.

Tôi trót yêu vẻ hững hờ khi nụ anh đào từ từ bung cánh. Những cánh hoa mỏng mảnh nhưng căng tràn nhựa sống. Sắc anh đào đạt tới độ tuyệt mỹ, bung tỏa hết mình. Rồi khi cơn mưa lạnh bủa vây, những cánh hoa màu hồng phấn nhẹ xa lìa cành, gửi gắm số phận vào cơn gió, nhẹ bay trong khoảng không. Và rồi những cánh hoa lại cũng trở về với đất để lại một nỗi buồn mang mác.

Nguồn: gody.vn

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →