Nằm lòng 8 điều lưu ý dưới đây trước khi ghé thăm Thái Lan

Nằm lòng 8 điều lưu ý dưới đây trước khi ghé thăm Thái Lan

Thái Lan một quốc gia đã trở thành điểm đến quen thuộc với chi phí du lịch khá rẻ của nhiều du khách nước ngoài và là một điểm đến khá thoải mái, thân thiện với các trung tâm thương mại, địa điểm vui chơi, giải trí sầm uất… Tuy nhiên, dù đã quá quen thuộc thì có những điều mà bạn vẫn cần phải lưu ý khi tới Thái Lan du lịch theo tour. Dù là một đất nước cởi mở nhưng du lịch Thái Lan vẫn là một quốc gia có nền văn hóa, tín ngưỡng tôn giáo khá nghiêm khắc nên sẽ có những quy tắc mà bạn cần nên tránh khi đi du lịch Thái Lan.

Những điều cần nhớ trước khi đi du lịch Thái Lan

1. Ăn mặc gọn gàng khi đi chùa

Một trong những điểm đến du khách không thể bỏ qua ở Thái Lan là những khu đền chùa uy nghiêm. Trong đó, các ngôi đền nổi tiếng linh thiêng như Wat Pho, Wat Phra Kaew... là những địa điểm mà du khách nên ghé đến dù chỉ một lần.

Ăn mặc gọn gàng khi đi chùa

Thế nhưng, mặc dù thời tiết ở Thái Lan khá nóng nhưng bạn cũng cần ăn mặc gọn gàng, cẩn thận khi đến thăm chùa, tránh những trang phục quá ngắn, quá hở ở nơi uy nghiêm.

2. Nữ giới không được tới quá gần hay chạm vào các vị sư

Với một quốc gia theo đạo Phật và có sự tôn sùng với đạo Phật như Thái Lan thì nữ giới thường bị cấm hoặc hạn chế tiếp xúc quá gần với các vị sư và đặc biệt, việc những người phụ nữ chạm vào các vị sư là một điều thiếu tôn trọng bị cấm kỵ không được làm tại quốc gia này.

3. Không được nói xấu vua và hoàng gia Thái Lan

Không được nói xấu vua và hoàng gia Thái Lan

Mỗi người dân Thái Lan đều có niềm tôn kính và ngưỡng mộ với vua và hoàng gia Thái Lan. Những bức ảnh vua và hoàng hậu xuất hiện khắp mọi nơi tại đất nước này, từ đường phố, trường học, nhà ga, sân bay. Do vậy, khi đi du lịch Thái Lan bạn không được phép nói xấu hay có những hành động khiếm nhã với hoàng gia Thái Lan.

4. Không được xoa đầu người khác

Theo quan niệm của người Thái Lan thì phần đầu là nơi cao quý trên cơ thể. Vì vậy, các hành động như xoa đầu hoặc nghịch ngợm phần đầu người khác được đánh giá là thô lỗ và không được chấp nhận ở Thái.

5. Không được đặt chân lên bàn

Trái ngược lại với phần đầu, phần chân được xem là bộ phận "thấp kém" nhất trên cơ thể nên người Thái Lan kiêng đặt chân lên bàn hoặc dùng chân để gắp cái gì đó. Vì thế, khi đến với du lịch Thái Lan bạn cần chú ý đến chân của mình khi ngồi để tránh có những động tác gây phản cảm cho người khác.

6. Cẩn thận với taxi

Cẩn thận với taxi

Nhiều taxi ở Thái Lan, đặc biệt là thành phố Bangkok không sử dụng meter để tính tiền nên du khách đi du lịch tự túc cần phải cẩn thận khi đi taxi tại đây. Và tốt nhất là không nên đi taxi mà không sử dụng đồng hồ tính km. Ngoài ra, nhiều người lái taxi ở Thái Lan có quyền từ chối bạn nếu lịch trình của bạn không tiện đường họ đi.

7. Nói to ở nơi công cộng

Vì tính cách của người Thái Lan là khá nhẹ nhàng và mềm mỏng, kể cả khi nói chuyện cho nên khi đi du lịch Thái Lan bạn cũng cần chú ý điều này. Hãy cố gắng nói nhỏ khi ở các địa điểm mua sắm, các cửa hàng, khu công cộng ở Thái nếu bạn không muốn đối diện với những ánh mắt khó chịu của mọi người xung quanh.

8. Quá thân mật ở nơi công cộng

Đừng quá thân mật ở những nơi công cộng của Thái Lan

Là một đất nước mang nhiều nét văn hóa đặc trưng của phương Đông nên ở Thái Lan cũng khá hạn chế các hành động ôm hôn thân thiết ở nơi công cộng và những hành động thân mật này được cho là không phù hợp và khiến người dân khá khó chịu nên bạn cũng cần phải xem xét và hành động cẩn thận để chuyến Tour nước ngoài của mình được trọn vẹn và nhiều niềm vui nhé.

Ngoài ra, nếu chưa có dịp đến Thái Lan, bạn có thể ghé đến ChillThai như là một nơi văn hoá ẩm thực Thái Lan thu nhỏ, tại đây, bạn có thể tha hồ thưởng thức những món ăn chuẩn vị Thái mà chỉ có ở ngay ChillThai.

Liên hệ đặt bàn:

CHILLTHAI - THAIFOOD

  • 🏠CN1: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 169 9339
  • 🏠CN2: 163 Cô Giang, P.Cô Giang, Q.1
  • ☎ 090 600 3539
  • 🏠CN3: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé, Q.1
  • ☎ 090 536 3286
  • 🏠CN4: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình
  • ☎ 090 509 8609 
  • Email: chillthai.vn@gmail.com 
← Bài trước Bài sau →