Mùa đẹp nhất và lý tưởng nhất để du lịch Thái Lan

Mùa đẹp nhất và lý tưởng nhất để du lịch Thái Lan

Thời gian tốt nhất để du lịch Thái Lan phụ thuộc điểm đến cụ thể của bạn, bởi mùa mưa trên các hòn đảo có thể khác nhau một chút.

Về cơ bản, từ tháng 12 đến tháng 3 năm sau là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để du lịch Thái Lan. Điểm trừ có lẽ là vài trận mưa bóng mây xối xả, ngay cả vào những ngày nắng nhất. Hãy tránh đến Thái Lan vào mùa mưa từ tháng 5 đến tháng 10.

Thảm hoa dã quỳ bung nở trên những ngọn đồi ở Mae Hong Son, miền bắc Thái Lan vào tháng 11, tháng 12. Ảnh: Thai Airways
Thảm hoa dã quỳ bung nở trên những ngọn đồi ở Mae Hong Son, miền bắc Thái Lan vào tháng 11, tháng 12. Ảnh: Thai Airways

Từ tháng 4 đến tháng 6 và từ tháng 9 đến tháng 10 là thời điểm phù hợp với những vị khách muốn có không gian thoáng đãng, thưa người. Tuy dịch vụ tàu thuyền đến vài hòn đảo nhỏ sẽ dừng hoạt động vào mùa thấp điểm nhưng nhìn chung giá khách sạn sẽ thấp hơn. Thời tiết đặc biệt nóng vào tháng 4, và mưa nhiều hơn vào tháng 9 và tháng 10.

Bangkok

Bangkok, thủ đô náo nhiệt của Thái Lan, là điểm đến phổ biến với khách du lịch. Mùa đẹp nhất để du lịch Bangkok là từ tháng 12 đến tháng 1, bởi trời khô ráo, không quá nóng và buổi tối khá mát mẻ khi nhiệt độ có thể hạ xuống khoảng 20 độ C.

Tháng 7 và tháng 8 trời thi thoảng có mưa, nhưng điều tuyệt vời hơn cả là khách sạn sẽ có nhiều chương trình khuyến mại hấp dẫn. Hãy tránh tháng 4 và tháng 9 - khi trời đều nóng và độ ẩm cao.

Chợ đêm ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: iStock
Chợ đêm ở Bangkok, Thái Lan. Ảnh: iStock

Chiang Mai và miền Bắc

Bắc Thái Lan có Chiang Mai và thị trấn Pai hút khách. Khí hậu vùng này mát mẻ và dễ chịu hơn phía Nam. Từ tháng 12 đến tháng 2 là mùa đẹp nhất để du lịch với những ngày nắng ráo, tối se lạnh. Do đó hãy chuẩn bị thêm quần áo ấm nếu bạn đi bộ đường dài hoặc leo núi.

Biển đảo

Những hòn đảo đẹp nhất nằm ở vịnh Thái Lan như Koh Samui, Koh Phangan, Koh Tao thường có thời tiết dễ chịu, ngay cả vào mùa mưa. Từ tháng 1 đến tháng 3 là thời gian lý tưởng để ghé thăm những hòn đảo này. Tháng 2 sẽ là tháng trời nắng ráo nhất và không quá nóng nực.

Đảo Koh Tao, Thái Lan. Ảnh: iStock
Đảo Koh Tao, Thái Lan. Ảnh: iStock

Nếu ghé thăm những hòn đảo thuộc bờ Tây Thái Lan và biển Andaman như Phuket, Krabi, Koh Lanta, Koh Phi Phi..., bạn hãy cân nhắc sắp xếp chuyến đi vào tháng 12 và tháng 1. Trời nắng đẹp và ít mưa.

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị tại đây cùng ưu đãi hấp dẫn tháng 4 này nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →