Món ngon Thái Lan, Ấn Độ, Trung Đông... tại Lễ hội ẩm thực năm châu

Món ngon Thái Lan, Ấn Độ, Trung Đông... tại Lễ hội ẩm thực năm châu

Từ ngày 11 đến 14-5, người dân TP.HCM sẽ được tham gia nhiều hoạt động giao lưu văn hóa ẩm thực quốc tế khi đến với Lễ hội ẩm thực năm châu tại nhà thi đấu Phú Thọ.

Món ngon Thái Lan, Ấn Độ, Trung Đông... tại Lễ hội ẩm thực năm châu - Ảnh 1.

Lễ hội ẩm thực năm châu diễn ra từ ngày 11-5 đến hết ngày 14-5-2023 tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM

Lễ hội ẩm thực năm châu 2023 khai mạc tối ngày 11-5 tại nhà thi đấu Phú Thọ, TP.HCM, và sẽ kéo dài đến hết ngày 14-5.

"Đây sẽ là cơ hội lớn cho người dân tại TP.HCM, các tỉnh thành lân cận và du khách thưởng thức không chỉ ẩm thực các nước năm châu mà còn được giao lưu với các đầu bếp nổi tiếng đến từ trong và ngoài nước", đại diện ban tổ chức cho biết.

Lễ hội có hơn 300 gian hàng từ 170 doanh nghiệp, bày bán nhiều mặt hàng phong phú khác nhau.

Ngoài ra, Lễ hội ẩm thực năm châu đem đến các sản phẩm truyền thống tiêu biểu của doanh nghiệp Việt như tỏi đen, miến dong, trà Thái Nguyên... 

Bên cạnh đó, lễ hội còn quy tụ nhiều gian hàng ẩm thực quốc tế, với các món ăn đặc sắc đến từ Thái Lan, Ấn Độ, Pháp, Trung Đông... góp phần thúc đẩy giao lưu văn hóa giữa các quốc gia.

Trong buổi khai mạc, các lãnh sự và đại diện của các cơ quan quốc tế đã đến tham quan, thưởng thức món ăn từ nhiều gian hàng.

Món ngon Thái Lan, Ấn Độ, Trung Đông... tại Lễ hội ẩm thực năm châu - Ảnh 2.

Đoàn khách mời thưởng thức bia Trường Sa - Hoàng Sa - Ảnh: NGHI VŨ

Ông Badeh Allhama, chủ gian hàng Al-sham chuyên về các món Ả Rập và Halal, cho biết rất ủng hộ việc kết nối, giao lưu văn hóa thông qua ẩm thực.

"Tôi rất thích các sự kiện giao lưu như thế này để giới thiệu văn hóa Ả Rập, người Ả Rập, và món ăn Ả Rập đến với người Việt Nam", ông Allhama nói.

Gian hàng của ông Allhama mang đến lễ hội các món ăn đặc trưng của Ả Rập như cơm cuốn lá nho, món Humus từ đậu gà, cơm rang ăn cùng các loại sốt...

Món ngon Thái Lan, Ấn Độ, Trung Đông... tại Lễ hội ẩm thực năm châu - Ảnh 3.

Gian hàng Al-sham của ông Badeh Allhama - Ảnh: NGHI VŨ

Trong khi đó, bà Trần Thị Giang Hảo, phó giám đốc Công ty giống nông nghiệp Quang Minh, cho biết bà mong chung tay góp sức với cộng đồng để quảng bá sản phẩm địa phương.

Doanh nghiệp của bà đã phối hợp với ban tổ chức để hỗ trợ Hợp tác xã chè (trà) Trung Du Tân Cương Thái Nguyên và Hợp tác xã miến Việt Cường tham dự lễ hội, giúp quảng bá sản phẩm địa phương của Việt Nam.

Dự kiến lễ hội sẽ thu hút hơn 50.000 lượt khách tham quan là người dân địa phương cũng như du khách. Nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã nhân dịp này để quảng bá sản phẩm và tìm kiếm đối tác.

Trong suốt bốn ngày diễn ra lễ hội, khách tham quan còn có dịp trải nghiệm văn hóa năm châu lục thông qua các hoạt động ẩm thực cùng các đầu bếp, giao lưu văn hóa văn nghệ quốc tế, cùng nhiều hoạt động vui chơi giải trí và thưởng thức đồ uống miễn phí khác.

Nguồn: tuoitre.vn

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị tại đây cùng ưu đãi hấp dẫn mùa hè này nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →