Mách bạn cách nấu lẩu Thái thơm ngon chuẩn vị vạn người mê – ChillThai
Mách bạn cách nấu lẩu Thái thơm ngon chuẩn vị vạn người mê

Mách bạn cách nấu lẩu Thái thơm ngon chuẩn vị vạn người mê

Lẩu Thái là món ăn của Thái Lan tuy nhiên được đông đảo người Việt yêu thích vì tính chua cay thơm ngon. Cùng theo dõi bài viết để tham khảo thêm công thức nấu Lẩu Thái ngon chuẩn vị bạn nhé!

Lẩu Thái gồm những gì?

Thành phần nấu lẩu Thái.

Lẩu Thái là món ăn sở hữu hương vị chua cay, ngọt thanh, mùi hương hấp dẫn và màu sắc đỏ cam vô cùng quyến rũ. Cũng vì thế, để nấu được nồi lẩu Thái chuẩn vị sẽ cần sự kết hợp đa dạng các loại nguyên liệu. 

Vậy lẩu thái gồm những nguyên liệu gì? Sau đây sẽ là danh sách nguyên liệu nấu lẩu Thái mà các đầu bếp UFS đã nấu thành công và tạo được món lẩu Thái hợp khẩu vị hầu hết thực khách.

1. Phần nguyên liệu nước lẩu Thái hải sản

  • Hành tím xay: 30g.
  • Sả xay: 30g
  • Tỏi xay: 30g
  • Cà chua: 100g
  • Hành tây: 50g
  • Ớt: 2g
  • Riềng: 20g
  • Lá chanh: 3 lá
  • Sả cây: 30g
  • Nước: 2 lít
  • Gia vị: đường 90g, Muối 10g, nước mắm 30ml, tương cà 60g, tương ớt 60g, sa tế tôm 20g
  • Knorr Súp Nền Lẩu Thái: 40g
  • Knorr Bột Thịt Gà: 30g
  • Knorr Bột Chanh: 6g

Chuẩn bị nguyên liệu.

2. Phần nguyên liệu hải sản nhúng lẩu Thái

  • Nghêu: 300g.
  • Thịt bò (phần bắp): 100g.
  • Tôm: 150g.
  • Mực Phi Lê: 150g.

Nguyên liệu hải sản.

3. Rau ăn kèm lẩu Thái

  • Rau đắng: 150g.
  • Rau muống cọng: 100g.
  • Nấm đông cô: 100g.
  • Bắp chuối bào: 50g.
  • Nấm rơm: 50g.
  • Ngò gai: 50g.

Hướng dẫn sơ chế nguyên liệu nấu lẩu Thái

Sơ chế nguyên liệu.

Sơ chế rau ăn kèm lẩu Thái

Nhặt sạch rau và nấm. Nếu thấy quá dài hoặc to thì cắt thành từng phần nhỏ hoặc làm đôi để dễ dùng. Sau đó, rửa sạch và để ráo.

Sơ chế hải sản nhúng lẩu Thái

  • Mực ống: Bỏ đầu và túi mật, rửa sạch rồi cắt khoanh vừa ăn.
  • Ngao: Ngâm với nước pha ớt băm trong 1 giờ cho nhả hết cát rồi rửa sạch.
  • Tôm tươi: Cắt bỏ đầu, chân, rút chỉ đen, lột vỏ và rửa lại với nước.
  • Thịt bò: Rửa sạch rồi thái lát mỏng vừa ăn.

Các bước thực hiện nấu lẩu Thái

  • Bước 1: Gia vị nấu nước dùng lẩu Thái: Bắc chảo lên bếp cho một lượng dầu vừa đủ vào cho đến khi dầu nóng thì tiếp tục cho hỗn hợp hành, tỏi, sả, ớt, riềng lá chanh vào và xào thơm. Sau đó, cho thêm cà chua vào và xào với lửa nhỏ.
  • Bước 2: Cho 2 lít nước vào nồi và bắt đầu đun sôi, tiếp đến cho Knorr Súp Nền Lẩu Thái để tạo hương vị đặc trưng cho nồi nước lẩu. Sau đó bạn cho thêm 90g đường, 10g muối, 30ml nước mắm, 6g Knorr Bột Chanh, 30g Bột Knorr Thịt Gà, 60g Tương Cà, 60g Tương Ớt và 20g Sa Tế Tôm
  • Bước 3: Cho các nguyên liệu đã xào ở bước sơ chế vào trong nồi nước hầm và khuấy đều. Tiếp tục nêm nếm gia vị cho vừa miệng và khuấy đều tay
  • Bước 4: Để lẩu Thái thêm ngon hơn, món ăn nên dùng kèm với bún tươi hoặc mì và các loại rau. Dọn kèm với các loại thịt và hải sản và sẵn sàng phục vụ thực khách.
Chúc bạn thành công!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →