Làm gì để đi chơi hết 3 ngày 2 đêm ở Chiang Mai?

Làm gì để đi chơi hết 3 ngày 2 đêm ở Chiang Mai?

Nếu bạn chỉ có 2 ngày 3 đêm ở Chiang Mai bạn chưa biết đi chơi ở đâu, ChillThai có một số điểm gợi ý cho bạn như dưới đây.

Ngày 1: Doi Suthep (núi Suthep), cách trung tâm khoảng 15km, rất nổi tiếng với chùa Wat Phrathat. Một ngôi chùa khá đẹp và đặc trưng của dòng Phật giáo Tiểu thừa. Mình đã từng tới các ngôi chùa có kiểu kiến trúc tương tự ở Myanmar với quy mô lớn hơn nhiều, tuy nhiên vẫn phải thừa nhận rằng Wat Phrathat có vẻ đẹp riêng của nó và đáng để dành thời gian cho nó.

Ngày đầu tiên ở Chiang Mai, bạn có thể đi lên núi Suthep, thăm ngôi chùa Wat Phrathat và một vài điểm khác trên núi, như Bhubing palace, Botanical garden… Bạn có thể đi taxi hoặc tuk tuk, nhưng thú vị nhất vẫn là thuê xe máy và tự lái, đoạn đường từ chân núi lên đến đỉnh núi dài tổng cộng khoảng 20km, khá đẹp (nhưng vẫn đòi hỏi kỹ năng lái xe máy đường núi nhé).

Du lịch Chiang Mai

Nếu đi nhanh thì bạn chỉ mất nửa ngày ở Doi Suthep, nửa ngày còn lại có thể về trung tâm (downtown) và lang thang ở đây, ngắm phố xá, ngồi cà phê, đi chợ đêm…

Ngày 2: Mae Sa, một vùng thung lũng cách trung tâm khoảng 20km (ngược đường với Doi Suthep nên không thể kết hợp đi cùng tuyến đường được). Đây thực sự là một thiên đường của các khu nghỉ dưỡng và rất nhiều loại hình giải trí cho khách du lịch, nhất là các hoạt động thể thao ngoài trời như lái xe, nhảy bungi và nhiều trò chơi khác. Nếu không thích hoạt động thể chất, bạn vẫn có thể đến và tận hưởng không khí, cảm giác rất trong lành và yên bình ở đây.

Du lịch Chiang Mai - 2 

Ngày 3: Lang thang ở khu trung tâm và thăm thú một vài ngôi chùa ở ngay trong phố. Nếu thích đọc sách, bạn có thể ghé qua hai hiệu sách cũ ở ngay trong mấy khu phố trung tâm này.

Trên thực tế, bọn mình đã đi Doi Suthep và Mae Sa trong cùng một ngày, và ngày còn lại dành cho downtown. Tuy hơi ít và vẫn tiếc là nếu có thời gian nhiều hơn thì có thể đi chậm lại và tận hưởng không gian này thật sự chậm rãi. Nhưng dù sao, chắc sẽ còn quay lại Chiang Mai nên cũng không có gì phải quá tiếc.

Nếu chưa có dịp ghé thăm Thái Lan, mời bạn đến ChillThai để thưởng thức những món ăn thơm ngon mang đậm chất Thái nhé!

Liên hệ đặt bàn:

CHILLTHAI - THAIFOOD

  • 🏠CN1: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7
  • ☎ 028 6276 0990 - 093 169 9339
  • 🏠CN2: 163 Cô Giang, P.Cô Giang, Q.1
  • ☎ 090 600 3539
  • 🏠CN3: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé, Q.1
  • ☎ 090 536 3286
  • 🏠CN4: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình
  • ☎ 090 509 8609 
  • Email: chillthai.vn@gmail.com 
← Bài trước Bài sau →