Kem hình viên gạch ở Thái Lan

Kem hình viên gạch ở Thái Lan

Một món kem mới ở Thái Lan có hình dạng như những viên gạch ở chùa Bình Minh thu hút sự chú ý của nhiều du khách.

Món kem có hình dạng khác lạ ở Thái Lan. Ảnh: Thaiger.

Với cái tên Flower of Dawn (tạm dịch: “Hoa Bình Minh”), kem que này là một dự án thí điểm của thương hiệu kem địa phương Pop Icon. Hình dạng của những que kem mô tả văn hóa phức tạp của những viên gạch đầy màu sắc của chùa Bình Minh.

Hấp dẫn du khách

Namtan Sirinya, chủ thương hiệu kem Pop Icon, đã dành gần 2 năm phát triển và tinh chỉnh sản phẩm để phù hợp hơn với nghệ thuật, văn hóa Thái Lan. Cô mong muốn món kem của mình sẽ thúc đẩy hình ảnh du lịch của chùa.

Namtan cho biết: “Kem là một phương tiện hữu hiệu để quảng bá ngành du lịch. Khi mọi người ăn, kem có thể đánh thức trí tò mò và đưa họ đến gần hơn với ngôi chùa”.

Mon kem Thai Lan,  Khach du lich,  Du lich Thai Lan,  Wat Arun anh 1

Chùa Bình Minh ở Bangkok (Thái Lan) nổi tiếng với những tranh khảm đầy màu sắc xung quanh tòa tháp. Ảnh: CNA.

Chùa Bình Minh còn được biết đến với tên gọi Wat Arun. Ngôi chùa đã tồn tại hàng thế kỷ và nằm trên bờ Tây của sông Chao Phraya. Đến đây, du khách sẽ sửng sốt trước vẻ đẹp tráng lệ của các ngọn tháp. Những viên gạch được trang trí đầy màu sắc, bắt mắt bằng các mảnh sứ nhỏ từ Trung Quốc.

Sau khi ra mắt vào tháng 5, Flower of Dawn đã trở thành tâm điểm thu hút khách du lịch tham quan ngôi đền. Hình ảnh và video du khách ăn và tạo dáng với kem đã tràn ngập trên các trang mạng xã hội.

Hình dạng

Kem Flower of Dawn có hoa văn gạch và sứ từ Trung Quốc. Thiết kế độc đáo này khiến khách du lịch tò mò về nguồn gốc và đưa họ đến gần hơn với nghề thủ công thời cổ đại.

Cô Namtan cũng hy vọng thiết kế này sẽ khuyến khích mọi người đánh giá cao về giá trị thẩm mỹ của Chùa Bình Minh một cách sâu sắc hơn. Hình dáng của que kem có thể tìm thấy thực tế ngay xung quanh các ngọn tháp ở chùa.

Mon kem Thai Lan,  Khach du lich,  Du lich Thai Lan,  Wat Arun anh 2

 

Một khách du lịch đang chụp hình ở chùa. Ảnh: CNA.

Kể từ tháng 5, khách du lịch và người dân địa phương đã đổ xô đến quán cà phê của ngôi chùa - Arun Cafe. Đây là địa điểm duy nhất mà mọi người có thể mua kem và chúng thường bán hết trong một ngày.

Carol Young, một khách du lịch đến từ Brazil, chia sẻ: “Tôi thực sự thích nó. Thiết kế trông thật thú vị khi giống với những viên gạch của ngôi chùa. Tôi nghĩ cách họ làm với những que kem này thật thông minh. Màu sắc tuyệt vời và hương vị thanh tao”.

Màu sắc và hương vị

Flower of Dawn có 2 màu. Nước cốt dừa với hương vị hoa đậu biếc có màu xanh lam. Chúng mang một mùi hương của nến thơm Thái Lan được sử dụng trong các món tráng miệng truyền thống. Sự lựa chọn màu sắc được lấy cảm hứng từ màu xanh của đồ sứ Trung Quốc. Hương vị và mùi thơm đại diện cho ẩm thực truyền thống Thái Lan.

Kem hương vị trà sữa Thái có màu cam. Đây là sự bày tỏ lòng kính trọng đối với một trong những thức uống phổ biến nhất ở Thái Lan.

 

Mon kem Thai Lan,  Khach du lich,  Du lich Thai Lan,  Wat Arun anh 3

Món kem có 2 hương vị chính. Ảnh: Thailand News.

"Đối với đường viền của kem, nó đến từ một mẫu trang trí truyền thống của Thái Lan được gọi là Prajam Yam. Chúng mang biểu tượng sức mạnh chống lại cái ác", Namtan giải thích.

Kem là món ăn phổ biến với cả người Thái và người nước ngoài. Namtan đang có kế hoạch mở rộng dòng sản phẩm trong tương lai gần.

lifestyle.zingnews.vn

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị tại đây cùng ưu đãi hấp dẫn mùa hè này nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →