Du lịch Khon Kaen, Thái Lan 2023

Du lịch Khon Kaen, Thái Lan 2023

Khon Kaen được biết đến là một tỉnh có diện tích lớn nhất tại khu vực miền Đông Bắc của nước Thái Lan. Nơi này được thiên nhiên ưu ái với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp đến say đắm lòng người.

Khon Kaen (phiên âm là Khỏn Kèn) là một thành phố ở tỉnh Khon Kaen, Đông Bắc Thái Lan, Thái Lan. Đây là một trong những thành phố chính thuộc Quy hoạch Kinh tế xã hội của Thái Lan, cùng với Chiang Mai, Songkhla, Nakhon Ratchasima và Chonburi.

1. Tổng Quan về Khon Kaen

 

Khon Kaen được biết đến là một tỉnh có diện tích lớn nhất tại khu vực miền Đông Bắc của nước Thái Lan.

1.1. Thời tiết du lịch thích hợp

Tỉnh Khon Kaen mát nhất và ít mưa nhất diễn ra trong 4 tháng từ tháng 11 đến hết tháng 2 năm sau. Và thời điểm này cũng diễn ra rất nhiều lễ hội vô cùng đặc sắc. Ngoài ra còn có 2 khoảng thời gian cũng không kém phần thú vị đó là tháng 3-5 và 6-7 lúc này thời tiết ổn định, khá dễ chịu phù hợp cho những chuyến tham quan khám phá.

1.2 Danh lam thắng cảnh nổi tiếng

Công viên quốc gia Phu Kao và Phu Phan Kham Chùa Mahathat Kaen Nakorn Chợ đêm Khon Kaen Sở thú Khonkaen Bảo tàng Khủng long Phú Wiang

1.3 Văn hoá Khon Kaen

Khon Kaen khá rộng rãi và nhiều điểm tham quan thư giãn rất được lòng người dân với du khách bởi khung cảnh thơ mộng cùng ngắm hoàng hôn thật đẹp khi chiều tà.

1.4 Địa lý ở Khon Kaen

Khon Kaen nằm cách thủ đô Bangkok khoảng 450km với diện tích khá rộng. Tọa độ địa lý là 16°26′B 102°50′Đ. Khon Kaen là thủ phủ của tỉnh Khon Kaen và của huyện Khon Kaen.

2. Phương tiện di chuyển

 

Phương tiện di chuyển ở  Khon Kaen.

2.1 Phương tiện di chuyển trong thành phố

Taxi, Bus

2.2 Sân bay quốc tế

Sân bay Khon Kaen (IATA: KKC, ICAO: VTUK)

2.3 Giao thông liên tỉnh

Xe khách, Máy bay

3. Mạng & internet

  • Sử dụng sim 3g,4g mua tại cửa hàng tiện lợi hoặc mua trức tiếp tại sân bay
  • Có đầy đủ Internet tại các nhà hàng, hotel, homestay tại Khon Kaen Cách nhanh nhất bạn hãy sử dụng sim 3g,4g mua tại của hàng tiện lợi hoặc sân bay

4. Tiền tệ

 

Du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng do các công ty thẻ tín dụng lớn (MasterCard / Visa),...

4.1 Thẻ tín dụng

Du khách có thể sử dụng thẻ tín dụng do các công ty thẻ tín dụng lớn (MasterCard / Visa) phát hành tại nhiều doanh nghiệp ở Khon Kaen, như khách sạn, nhà hàng và trung tâm mua sắm lớn. Ở những địa điểm khác, thương nhân có thể chấp nhận thẻ tín dụng, nhưng có thể tính thêm phí 3% -5%. Tuy nhiên vẫn khuyến khích bạn hãy mang theo tiền mặt để sử dụng

4.2 Mức tiêu thụ

Cước taxi: 35THB/1km 1 ly trà sữa Thái: 15THB Tom Yum: 25-35THB Nước suối 7THB/chai

4.3 Đổi tiền

Bạn hãy đổi tiền trước tại Việt Nam tỷ giá sẽ lời hơn Hoặc bạn có thể đổi tiền tại sân bay Quốc tế và các điểm đổi tiền hợp pháp tại Bangkok sẽ dễ dàng hơn so với tại Khon Kaen

5. Ẩm thực

 

Tomyum Thái Lan.

Ở  Khon Kaen có thể kể đến các món ngon quen thuộc như Tom Yum, Pad Thái, Đồ nứơng vị Thái, Chè và Trà sữa Thái,...

6. Lễ Hội

Phrathat Kham Kaen Fair (Tháng 6 âm lịch) Silk Festival and Friend Festival (Cuối tháng 11, đầu tháng 12) Songkhran (13-15 tháng 4)

7. Lời khuyên

Hãy liên hệ với người địa phương gần nhất khi gặp khẩn cấp.

Ở Thái Lan, điều kiện y tế ở Khon Kaen không đucợ tốt lắm. Tuy nhiên, khuyến cáo rằng trước khi ra nước ngoài, tốt nhất nên chuẩn bị các vật dụng y tế thông thường trong nước, như thuốc cảm lạnh, thuốc say tàu xe, vết thương, v.v.

Theo: gody.vn

Theo dõi các bài viết của ChillThai để cập nhật những địa điểm tham quan du lịch tại Thái Lan và những món ăn ngon từ bếp nhà Chill mang hương vị Thái đậm đà.

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →