Đi du lịch Thái Lan cần chú ý thời tiết nắng nóng cực độ tuần tới

Đi du lịch Thái Lan cần chú ý thời tiết nắng nóng cực độ tuần tới

Dự báo thời tiết ở Thái Lan cho thấy nắng nóng cực độ trong tuần tới, khiến chính quyền phải ban hành cảnh báo.

Đi du lịch Thái Lan cần chú ý thời tiết nắng nóng cực độ tuần tới
Người đi bộ ở Bangkok, Thái Lan dưới nắng nóng gay gắt. Ảnh: Xinhua

AP đưa tin, Thái Lan ban hành cảnh báo nắng nóng gay gắt ở hàng chục tỉnh. Nắng nóng cực độ khiến nhiệt độ tăng vọt, buộc chính quyền phải cảnh báo người dân ở trong nhà, tránh các hoạt động ngoài trời và đề phòng nguy cơ say nắng. Khách du lịch cũng cần chú ý đến thời tiết cực đoan này.

Dự báo của Cục Khí tượng Thái Lan ngày 22.4 cho biết nhiệt độ cao nhất trong 24 giờ tới có thể lên tới 43 độ C ở phía bắc Thái Lan và có thể đạt 40 độ C ở thủ đô Bangkok. Nhiệt độ cao nhất hôm 22.4 là ở tỉnh Phetchabun phía bắc ở mức 42,5 độ C.

Tại quận Bagna của Bangkok, nhiệt độ ngày 22.4 lên tới 42 độ C, trong khi chỉ số nhiệt - bao gồm độ ẩm tương đối và đo lường cảm giác về nhiệt độ - đạt mức kỉ lục 54 độ C.

Supichaya Jittaleela, 37 tuổi, người tham dự một cuộc vận động chính trị ngoài trời bất chấp cái nóng, cho biết: “Ngay cả khi bật điều hòa lên 20 độ, tôi vẫn toát mồ hôi".

"Có lúc, tôi phải trú trong cửa hàng tiện lợi... để tránh nóng" - Amporn Supasert, 67 tuổi, một người bán gà nướng ở Bangkok, cho biết.

Nhiều tỉnh thành ở Thái Lan hứng chịu nhiệt độ kỉ lục trong tháng 4.2023. Ảnh: Xinhua
Nhiều tỉnh thành ở Thái Lan hứng chịu nhiệt độ kỉ lục trong tháng 4.2023. Ảnh: Xinhua

Cơ quan thời tiết cho biết mọi người nên cảnh giác với nhiệt độ cực cao cũng như những cơn bão bất ngờ trong tuần tới.

Truyền thông Thái Lan đưa tin, một cảnh sát giao thông ở Samut Prakarn, tỉnh phía nam Bangkok, đã đột quỵ và chết vì nắng nóng.

Chỉ số nhiệt ở hòn đảo nghỉ dưỡng Phuket trong ngày 23.4 có thể lên đến hơn 54 độ C.

Người phát ngôn chính phủ Anucha Burapachaisri cho hay, nắng nóng cực độ gần đây đã phá vỡ kỉ lục tiêu thụ điện, lên tới hơn 39.000 megawatt vào ngày 6.4, vượt qua kỉ lục trước đó là 32.000 megawatt vào tháng 4 năm ngoái.

Nắng nóng là một vấn đề đối với khoảng 2.000 người tại cuộc vận động chính trị ở Bangkok. Mặc dù bóng râm từ một trung tâm mua sắm đã che chắn cho họ khỏi ánh nắng chói chang trực tiếp, nhưng nhiều người vẫn cố gắng hạ nhiệt bằng những chiếc quạt tay kiểu cũ chạy bằng pin. Thái Lan tổ chức tổng tuyển cử vào tháng tới.

Nhiều khu vực ở châu Á cũng đang trải qua tình trạng nắng nóng gay gắt trong tháng này, nhiều quốc gia có nhiệt độ phá kỉ lục.

Ở Bangladesh và một số vùng của Ấn Độ, nắng nóng cực độ đang dẫn đến nhu cầu điện tăng cao, gây ra tình trạng cắt điện và thiếu điện cho hàng triệu người.

Mathinee Yucharoen, nhà nghiên cứu về hải dương học ven biển và biến đổi khí hậu tại Đại học Prince of Songkhla, nói với Reuters: “Những gì đang xảy ra hiện nay là do biến đổi khí hậu, gây thời tiết bất thường và hiện tượng thời tiết cực đoan”.

Nguồn: laodong.vn

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị tại đây cùng ưu đãi hấp dẫn tháng 4 này nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →