Cung điện mùa hè Phu Ping (Bhubing Palace)

Cung điện mùa hè Phu Ping (Bhubing Palace)

Cung điện mùa Hè của nhà Vua được toạ lạc trên đỉnh núi cao thuộc Doi Buak Ha, Suthep nên quanh năm không khí trong lành mát mẻ. Đây cũng là nơi Hoàng gia Thái Lan vẫn ghé nghỉ dưỡng, người Thái Lan rất tôn sùng và kính trọng Hoàng gia, họ đến thăm cung điện với lòng tôn kính trong những ngày nghỉ.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: Doi Buak Ha | Suthep Subdistrict, Chiang Mai 50200, Thái Lan

  • Giờ mở cửa: Cả ngày ( Có thể thay đổi khi có lễ hội, nghi lễ...)

  • Giá vé: Người lớn: 50THB Trẻ em: 10 THB

1. THÔNG TIN VỀ CUNG ĐIỆN MÙA HÈ PHU PING

 

CUNG ĐIỆN MÙA HÈ PHU PING.

Cung điện mùa hè Phu Ping tọa lạc trên đỉnh núi cao thuộc khu vực Suthep, tỉnh Chiang Mai nên không khí trong lành và mát mẻ quanh năm như Đà Lạt và Sa Pa của Việt Nam. Khuôn viên cung điện được tô điểm bởi những khóm hoa đủ màu sắc, được trồng dọc theo lối đi, tỏa hương thơm ngát. Người ta chăm sóc hoa nơi đây rất cẩn thận nên hoa nở và khoe sắc quanh năm. trong đó nổi tiếng nhất là một vườn hồng đặc biệt cùng nhiều loài cây vùng ôn đới hiếm có ở Thái Lan. Cung điện nhìn xuống Chiang Mai này được thiên nhiên ban tặng bầu không khí vùng núi vô cùng mát mẻ.

Công trình được xây dựng vào năm 1961 với phong cách khá khiêm nhường và giản dị. Trong khi đó, nhà khách hoàng gia Ruen Rab Rong lại có thiết kế hiện đại và là nơi nghỉ chân dành cho quan khách chính phủ và những người hỗ trợ cung điện. Còn khu Nhà gỗ Hoàng Gia nằm trên đỉnh đồi lại mang thiết kế đặc trưng của vùng núi cao.

Thỉnh thoảng, Hoàng gia Thái Lan vẫn ghé qua nơi này để nghỉ dưỡng. Người Thái vốn rất tôn sùng và kính trọng Hoàng gia. Do đó, họ đến thăm cung điện với lòng tôn kính trong những ngày nghỉ.

2. ĐỊA CHỈ VÀ CÁCH ĐI ĐẾN CUNG ĐIỆN MÙA HÈ PHU PING

  • Địa chỉ: 6/1 Soi JanSap, Huay Kaew, Amphoe Mueang Chiang Mai, Thailand
  • Cách đi: Cách trung tâm thành phố Chiang Mai 32 km về phía tây bắc, nằm tại khu vực Doi Buak Ha thuộc Huyện Muang. Bạn có thể tham quan theo tour hoặc tự lái xe khoảng 1 giờ đồng hồ từ trung tâm thành phố đến đây

3. GIỜ MỞ CỬA VÀ GIÁ VÉ CUNG ĐIỆN MÙA HÈ PHU PING

 

Cung điện mùa hè Phu Ping Palace mở cửa đón du khách hàng ngày từ sáng đến chiều và đóng cửa trong một khoảng thời gian ngắn vào buổi trưa. Cung điện đóng cửa khi có gia đình hoàng gia lưu trú, thường vào khoảng từ tháng 1 đến tháng 3.

Giá vé: Người lớn 50 Baht - Trẻ em 10 Baht (có thu phụ phí nếu bạn thuê xe điện để tham quan)

4. NHỮNG LƯU Ý KHI ĐẾN CUNG ĐIỆN MÙA HÈ PHU PING

Hoàng gia thường lưu trú tại cung điện này khi đến miền bắc Thái Lan. Khu tòa nhà không tiếp đón khách du lịch nhưng cho phép chụp ảnh và thăm thú cảnh quan xung quanh. Bạn hãy nhớ mặc trang phục trang trọng và không được hở vai. Tuy nhiên, cung điện cũng có quần áo cho thuê dành cho những du khách có trang phục không phù hợp với địa điểm tôn kính này.

Nguồn: Tổng hợp

Theo dõi các bài viết của ChillThai để cập nhật những địa điểm tham quan du lịch tại Thái Lan và những món ăn ngon từ bếp nhà Chill mang hương vị Thái đậm đà.

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →