Chùa Phật Vàng (Wat Traimit)

Chùa Phật Vàng (Wat Traimit)

Wat Traimit hay còn gọi là Chùa Phật Vàng nổi tiếng ở Bangkok, Thái Lan nhờ vẻ đẹp độc đáo, lịch sử của nó, và nhờ pho tượng Phật bằng vàng nguyên khối rất lớn.

Thông tin cần biết

  • Địa chỉ: 661 Chaoren Krung Road | Talad Noi, Samphanthawong, Bangkok 10100, Thái Lan

  • Giờ mở cửa: Hằng ngày: 8h00 ~ 17h00

  • Giá vé: 40 Bath/khách

1. GIỚI THIỆU CHÙA PHẬT VÀNG (WAT TRAIMIT)

Chùa Phật Vàng (Wat Traimit).

Linh hồn của Chùa Phật Vàng là pho tượng Phật bằng vàng khối trong thế ngồi thiền được vua Thái Lan đúc vào năm 1295 biểu trưng cho sự thịnh vượng và thuần khiết cũng như sức mạnh và quyền năng.

Hiện nay, tượng Phật được đặt trên một đài sen cẩm thạch trắng. Trong tất cả các bức tượng Phật ở Bangkok từ tượng Phật Emerald tại Wat Phra đến tượng Phật nằm tại Wat Pho thì pho tượng Phật vàng là bức tượng đẹp nhất.

2. CHÙA PHẬT VÀNG (WAT TRAIMIT)

Các bạn chắc chắn sẽ nhầm lẫn các tháp nhọn tô màu vàng ở Sân hoàng cung Grand Palace là chùa Phật vàng. Địa chỉ thật sự của chùa Phật Vàng Wat Traimit nằm ở cuối đường Yaowarat tkhu phố Người Hoa China Town, cạnh ga tàu hỏa Hualampong.

  • Mở cửa: 9:00 - 5:00
  • Giá vé: 40bath/người

3. THAM QUAN CHÙA PHẬT VÀNG WAT TRAIMIT

Tham quan chùa.

Đây là một trong những ngôi chùa nổi tiếng, và là ngôi chùa hiếm hoi cho phép du khách đến gần pho tượng, chạm vào tượng. Người dân địa phương nơi đây cho rằng, bức tượng phật này tượng trưng cho sự thuần khiết, thịnh vượng, sức mạnh và quyền năng.

Thời điểm lý tưởng nhất để du khách tham quan ngôi chùa Phật Vàng là vào lúc sáng sớm, khi ấy rất ít người nên bạn sẽ dàng ngắm nhìn và được tự tay chạm vào pho tượng.

Tượng phật bằng vàng: du khách sẽ được chiêm ngưỡng tượng Phật bằng vàng nguyên chất lớn nhất thế giới. Du khách đến đây cầu xin sự bình an, may mắn co mình cũng như người thân.

Bức tượng Phật Vàng được tái sinh: theo lời kể vào thập niên 1950, trong quá trình di chuyển bức tượng đến một ngôi chùa ở Bangkok thì bị tuột rơi khỏi cần vẩu xuống hố bùn. Bức tượng nằm ở đây một thời gian, cho đến khi có một nhà sư được báo mộng thì bức tượng được vớt lên. Qua một khe nứt, nhà sư thấy có một tia sáng lóe lên, từ đó bức tượng được “tái sinh” tại ngôi chùa Phật Vàng..

Nguồn: gody.vn

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →