Chợ đêm Chiang Rai tối thứ 7 ( Saturday Walking Street Chiang Rai )

Chợ đêm Chiang Rai tối thứ 7 ( Saturday Walking Street Chiang Rai )

Chiang Mai có rất nhiều chợ đêm lớn và thú vị nhưng chợ đêm nổi tiếng nhất phải kể đến chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar. Đây là chợ được họp hằng đêm và bất cứ ai đến Chiang Mai cũng không nên bỏ lỡ chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar. Chợ khá sầm uất, có rất đa dạng hàng hóa để xem hoặc mua. Chợ có đến 2 khu chính, một khu dành cho các tín đồ mua sắm và một khu khác dành riêng cho các thực thần đam mê ăn uống. Bài viết này Vietsense Travel sẽ chia sẻ trải nghiệm đi chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar cho các tín đồ yêu thích xê dịch cùng biết nhé. 

Chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar nằm ở đâu? Thời điểm thích hợp để đến đây?

Để nói rõ một chút thì ở Chiang Mai có khá là nhiều chợ đêm, chợ nào cũng có những đặc sắc thú vị. Ví dụ chợ ngày vào chủ nhật Sunday Walking Street (chỉ diễn ra vào ngày chủ nhật trong khu vực Old City), chợ đêm vào Thứ Bảy ( tên tiếng anh là Saturday Night Market Walking Street) nằm ở đường Wualai, v.v…

Chợ đêm Chang Mai Night Bazaar đường Loi Khro Road và nằm ở giao lộ đường Khlan Road. Sự khác biệt của chợ đêm Chang Mai Night Bazaar là chợ được mở hàng ngày. Chợ bắt đầu dọn hàng ra tầm từ khoảng 5h30 – 6h chiều tới nửa đêm. Nếu muốn đi vào lúc nhộn nhịp, đầy đủ, đông vui nhất thì du khách nên đi tầm khoảng 8h tối là hợp lý nhất.

Trải nghiệm thực tế ở chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar

Chợ đêm Bazara là một chợ đêm quy mô cực lớn, du khách tham quan có thể đi hết từ bên này đến bên kia mà không thể xem hết tất cả các quầy hàng được bày bán. Chợ đêm có 2 khu chính là khu ẩm thực và khu đồ lưu niệm.

Trãi nghiệm mua sắm ở chợ.

Đến đây bạn sẽ được thưởng thức ẩm thực là các món ăn truyền thống của Thái Lan, gồm các món ẩm thực đường phố, có thể ăn để thưởng thức, không ăn no. Các món ăn bạn không nên bỏ lỡ là các loại bánh, Khao Soi, Son Tam,… Ngoài ra chợ cũng bán rất nhiều loại đồ ăn khác. Giá cả cũng cực kỳ phải chăng chỉ từ 40 baht, 50 baht đều có.

Khu ẩm thực được sắp xếp riêng, còn 2 bên dọc đường chỉ toàn là các quầy hàng đồ lưu niệm, thủ công, quần áo. Ngoài ra còn có rất nhiều món hàng khác gồm: tác phẩm nghệ thuật, khăn, voi chạm khắc, đồ gỗ, đồ trang sức bằng bạc, bông tai, phụ kiện, kính râm, hành lý, đồ nội thất, đồ gia dụng, DVD, giày, đồ điện tử, … Nói tóm lại, du khách có thể tìm thấy mọi thứ trên đời ở chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar.

Phải nói là khi đến bất kỳ một mảnh đất nào đó, nếu bạn muốn tìm hiểu xem nền kinh tế của người dân ở đó chủ yếu dựa vào gì thì cứ đến chợ là sẽ có ngay câu trả lời. Đây là đầu ra cho các sản phẩm được thu hoạch và được sản xuất bởi người dân địa phương. Đến chợ đêm Chiang Mai thì bạn sẽ phải choáng ngợp với đồ bằng bạc, đồ thủ công, gỗ chạm khắc, … đủ mọi thứ được chế tác tinh xảo. Được biết trước đây Chiang Mai nổi tiếng là thủ phủ của ngành thủ ngành công nghiệp (làm ô giấy, làm bạc, …).

Mẹo khi mua sắm ở chợ đêm Chiang Mai Night Bazaar

Du khách nên “nhiệt tình trả giá” chứ đừng ngần ngại nhé. Nhất là đồ điện tử hay quần áo alibaba. Bọn mình hỏi để mua một cây gậy chụp ảnh tự sướng thì ở cửa hàng đầu tiên được báo giá là 750 bath. Qua một quầy thứ 2 được báo giá là 500 baht. Cuối cùng bọn mình đã mua với giá 300 baht. Nhưng sau này khi đến đảo Don Sao (Lào), hỏi thì giá chỉ có 250 baht.

Để đi đến chợ đêm Chiang Mai thì dễ, bạn chỉ cần bật Google Maps lên rồi đi Tuk Tuk, đi bộ hoặc Songthaew đều được. 

Theo dõi các bài viết của ChillThai để cập nhật những địa điểm tham quan du lịch tại Thái Lan và những món ăn ngon từ bếp nhà Chill mang hương vị Thái đậm đà.

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →