Chính phủ mới của Thái Lan sẽ quyết định mức phí du lịch

Chính phủ mới của Thái Lan sẽ quyết định mức phí du lịch

Kế hoạch thu phí du lịch với du khách nước ngoài sẽ được quyết định bởi chính phủ mới của Thái Lan.

Việc thu phí du lịch tiếp tục bị trì hoãn. Ảnh: Escape.

Theo Bangkok Post, chính phủ mới tại Thái Lan sẽ quyết định khoản phí du lịch đối với người nước ngoài, vốn vẫn chưa chắc chắn do những rào cản trong việc thực hiện không rõ ràng.

Kể từ khi quyết định thu phí du lịch 300 baht đối với du khách ngoài đến thăm Thái Lan bằng đường hàng không và 150 baht đối với du khách bằng đường bộ hoặc đường biển được phê duyệt bởi Nội các Thái Lan vào tháng 2 vừa qua, kế hoạch này không được công bố trên Công báo Hoàng gia, đồng nghĩa với việc quy định chưa có hiệu lực.

Theo Yuthasak Supasorn, Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan, quy định này phụ thuộc vào quyết định của chính phủ mới do các phương án thu phí vẫn chưa được thống nhất.

Ông Yuthasak chia sẻ thêm một số khu vực tư nhân đã phản đối và yêu cầu khung thời gian linh hoạt hơn sau khi Bộ Du lịch và Thể thao đề xuất bắt đầu thu phí vào tháng 6.

Chính phủ mới dự kiến sẽ sửa đổi kế hoạch và quyết định có nên tiếp tục, hoãn hoặc điều chỉnh các phương án thu phí. Riêng Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Thái Lan cho rằng nên hoãn việc thu phí du lịch đến đầu năm 2024, khi ngành này đã phục hồi hoàn toàn.

Theo truyền thông Thái Lan, có một số rào cản mà chính phủ mới cần đưa ra quyết định, đặc biệt là về các phương án thu phí. Một trong những biện pháp được đề xuất là đưa mức phí này vào giá vé máy bay.

Tuy nhiên, các hãng hàng không cho rằng đây là một lựa chọn không phù hợp. Bộ Du lịch và Thể thao đã gặp khó khăn trong việc cố gắng tìm ra các giải pháp khả thi.

Bên cạnh đó, việc thiết lập các kios tự động tại các sân bay cũng đã được thảo luận. Tuy nhiên, quy trình này có thể gây bất tiện cho du khách nếu gặp phải tình trạng quá tải khi lượng khách đến Thái Lan tăng cao mỗi ngày.

Theo Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Thái Lan (THA), Marisa Sukosol Nunbhakdi, các chủ khách sạn hầu hết đều ủng hộ việc hoãn dự án thu phí du lịch sang năm sau, khi ngành này hoạt động tốt hơn.

Bà Marisa bổ sung thêm cấu trúc quản lý của quỹ cũng cần phải rõ ràng để hiệp hội có thể giải thích cho khách du lịch về tiền phí này sẽ được chi tiêu vào công việc nào.

Nguồn: zingnew.vn

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị tại đây cùng ưu đãi hấp dẫn mùa hè này nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →