Cách di chuyển tới Koh Samui, Thái Lan gần và an toàn nhất

Cách di chuyển tới Koh Samui, Thái Lan gần và an toàn nhất

Koh Samui nổi tiếng như hòn ngọc quý ở Thái Lan, chỉ đứng sau Phuket, do đó đa phần khách du lịch khi tới các địa điểm nổi tiếng ở Thái Lan như: Bangkok, Phuket hay từ Singapore, Malaysia đều ghé thăm Koh Samui vì cách di chuyển tương đối thuận lợi và khá gần. Hôm nay, dulich9.com xin hướng dẫn các bạn cách di chuyển tới Koh Samui, Thái Lan một cách thuận tiện và nhanh nhất.

du lịch thái lan, hướng dẫn cách di chuyển tới koh samui, thái lan gần và an toàn nhất

Du lịch Koh Samui, Thái Lan

Hướng dẫn cách di chuyển tới Koh Samui, Thái Lan

Theo hướng dẫn cách di chuyển tới Koh Samui, Thái Lan nhanh, gọn và đơn giản nhất, thì có hai cách đi phổ biến là bằng máy bay và phà.

+ Đi bằng máy bay: Di chuyển bằng máy bay tới Koh Samui, Thái Lan như thế nào? Vì giá sân bay ở Koh Samui rất đắt nên các bạn có thể lựa chọn đường bay từ Bangkok, Phuket hay Singapore, Malaysia bạn sẽ tiết kiệm được chi phí và tiền đi taxi, vì sân bay gần với bãi biển nổi tiếng ở Koh Samui.

+ Đi bằng phà: Các bạn có thể bay từ Bangkok tới sân bay Surat Thani rồi đi xe bus tới bến Phà Donsak để ra đảo Koh Samui hoặc đi xe bus theo hướng dẫn như sau:

du lịch thái lan, hướng dẫn cách di chuyển tới koh samui, thái lan gần và an toàn nhất

Hướng dẫn cách di chuyển tới Koh Samui, Thái Lan

1. Di chuyển từ Bangkok tới sân bay Surat Thani và tới Koh Samui

Từ Bangkok các bạn có thể bay tới sân bay Surat Thani, nên bay chuyến sớm 6:20am hoặc có thể ngủ tại sân bay Don Muang để tiết kiệm tiền khi thuê khách sạn khi du lịch Koh Samui.

Khi tới sân bay Surat Thani các bạn tìm mua vé đi phà hoặc xe bus tới Koh Samui, giá xe bus là 150baht và vé đi phà là 200baht. Theo kinh nghiệm du lịch Koh Samui tự túc và thuận tiện các bạn nên mua cả hai loại vé trên, nếu đi xe bus các bạn nên đi hãng xe Phaptip có sẵn ở bến phà. Vì bus Phantip kết hợp với hãng phà Seatrans, nên sau khi đi xe khoảng 90 phút sẽ tới bến phà Don Sak.

 

du lịch thái lan, hướng dẫn cách di chuyển tới koh samui, thái lan gần và an toàn nhất

Di chuyển từ Bangkok tới sân bay Surat Thani và tới Koh Samui

 2. Hướng dẫn đi từ Phuket tới Koh Samui

Các bạn có thể đặt vé bus đi từ Phuket tới Koh Samui và chiều ngược lại. Hầu hết du khách thường mua vé bus kết hợp với đi phà luôn vừa thuận tiện lại tiết kiệm được chi phí đi lại. Để di chuyển từ Phuket tới Koh Samui bằng xe bus các bạn đi từ Phuket sang sân bay Surat Thani rồi đi phà Donsak sang bến phà Nathon của Samui.

Tuyến phà đi từ Phuket tới Koh Samui có 3 hãng phà chính là: Lomprayah, Songserm và Seatran. Một số kinh nghiệm khi đi phà từ Phuket tới Koh Samui giá rẻ, các bạn nên đi hãng Songserm vì có giá rất rẻ tuy nhiên chất lượng không bằng phà Seatran và Lomprayah.

du lịch thái lan, hướng dẫn cách di chuyển tới koh samui, thái lan gần và an toàn nhất

Hướng dẫn đi từ Phuket tới Koh Samui

Khi tới Koh Samui là tới bến phà Nathon, các bạn bắt taxi để di chuyến tới bãi biển hoặc khách sạn, giá taxi ở đây thường đúng giá. Ngoài việc di chuyển bằng taxi các bạn có thể lựa chọn songthew sẽ rẻ hơn vì tính giá theo đầu người. Cứ 15 phút sẽ có một chuyến, nhớ hỏi giá trước khi đi các bạn nhé. Lưu ý, vì quãng đường bắt songthew khá xa khoảng 700m, nên các bạn có thể đi bộ ra đường để bắt, không nên đi minivan vì giá thường rất cao.

Hãng xe bus Phantrip là uy tín nhất ở Bangkok hoặc Phuket để di chuyển tới Koh Samui, khi mua vé các bạn nên hỏi kĩ giá và hãng xe, loại xe, nên chọn những loại xe lớn rộng chỗ.

=> Đặt tour tham quan, vui chơi khi đến Koh Samui nửa ngày hoặc trong ngày và hưởng ưu đãi lên tới 300k từ dulich9 tại đây

 3. Một số cách khác để di chuyển tới Koh Samui

Bên cạnh tới bến Donsak các bạn có thể tới cảng Tha Thong dành cho những tàu đi nhanh, có giá khoảng 380baht và cảng Ao Bandong dành cho tàu đêm có giá 100baht và tới Koh Samui vào sáng hôm sau. Sau đó tàu sẽ đi tiếp tới Koh Phan ngan và Koh Tao.

Nếu di chuyển theo cách nàu các bạn không cần phải dừng chân tại Surat Thani và ngủ đêm tại đó. Trong trường hợp đi bằng máy bay tới Surat nhưng không kịp thời gian để tới cảng Donsak các bạn nên đi bằng tàu đêm để tiết kiệm chi phí và thời gian khi du lịch Koh Samui.

  Trên đây, là những chia sẻ về cách hướng dẫn cách di chuyển tới Koh Samui, Thái Lan tiết kiệm tiền, đơn giản và thuận tiện an toàn nhất. Hy vọng có thể giúp ích cho các bạn những thông tin bổ ích và cần thiết trong chuyến du lịch Koh Samui tự túc của mình thêm hấp dẫn và thú vị nhé.

  Nguồn: alongwalker

  Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

  Liên hệ đặt bàn:

  Website: https://chillthai.vn/ 

  ChillThai - Thai Food 

  🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

  ☎ 090 600 3539 

  🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

  ☎ 090 536 3286 

  🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

  ☎ 090 509 8609 

  🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

  ☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

   

  ← Bài trước Bài sau →