Bí kíp trong ẩm thực Hua Hin - ẩm thực Thái Lan

Bí kíp trong ẩm thực Hua Hin - ẩm thực Thái Lan

Ẩm thực Hua Hin gây ấn tượng với du khách bởi chính sự tươi ngon của các loại hải sản đa dạng cùng phong cách chế biến độc đáo ở địa phương. Dù là bạn ghé đến thưởng thức trong các nhà hàng hay tại các quán hàng rong ven đường thì đều có thể ngon miệng với vô số món ăn hấp dẫn.

Gỏi đu đủ cua xanh cay (Som Tam Pu Ma)

 

Gỏi đu đủ cua xanh cay (Som Tam Pu Ma).

Là món ăn kết hợp giữa món Som Tam (gỏi đu đủ) đã quá quen thuộc của người Thái với đặc sản cua xanh tươi của vùng biển Hua Hin tạo nên một món ăn hấp dẫn mà thực khách không thể bỏ lỡ. Về hương vị thì cũng khá giống gỏi đu đủ Som Tam nhưng sẽ được cho thêm nhiều ớt tạo nên vị cay đặc trưng. Bên cạnh đó thì cua xanh tươi ngon cũng là nguyên liệu tạo điểm nhấn giúp món ăn trở nên ngon miệng hơn.

Ốc babylon xào dầu ớt (Hoi Wan Pad Cha)

Là một món ăn dành cho những ai thích ăn ốc và ăn cay. Nguyên liệu chính của món này gồm có những con ốc babylon xào chung với các gia vị là tỏi, gừng, hạt tiêu tươi, ớt, húng quế và dầu ớt. Tất cả sẽ được trộn chung với nhau, liên tục đảo đều tay trong quá trình nấu. Cuối cùng là tạo nên một món ăn mang vị ngọt của ốc tươi kèm với mùi thơm của tỏi và húng quế và đặc biệt là vị cay nồng của dầu ớt.

Bánh trứng hấp hải sản (Haw Mok Talay)

 

Bánh trứng hấp hải sản (Haw Mok Talay).

Là món ăn đặc trưng ở Hua Hin, hấp dẫn du khách nhờ hương vị lạ miệng độc đáo. Đúng như tên gọi thì món bánh này sẽ có nguyên liệu là trứng và hải sản được chế biến tạo nên một chiếc bánh trứng nhìn vô cùng bắt mắt, giống với các chiếc bánh ngọt thông thường. Phần nhân bánh cơ bản sẽ là cá nhưng cũng tùy theo sở thích có thể được thay thành các loại hải sản khác như hến, mực, tôm,...

Món cá nướng

Cá nướng: người dân Hua Hin thường chọn cá hồng là loại cá được đem nướng chủ yếu. Đầu tiên thì sơ chế cá sạch sẽ, ướp một lớp muối trắng bên ngoài còn phía trong bụng cá sẽ nhét đầy sả hoặc rau thơm. Sau đó thì đem đi nướng chín trên những bếp than hồng. Khi thưởng thức bạn chỉ nên chọn ăn phần thịt cá để cảm nhận mùi vị thơm đặc trưng. Nhất là chấm miếng thịt cá với nước chấm chua cay do người bán tự pha thì thực khách sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon hơn bội phần. 

Súp tôm cay (Tom Yam Goong)

 

Súp tôm cay (Tom Yam Goong).

Nhờ nằm gần biển nên du khách có thể thấy các món ăn từ những nguyên liệu hải sản luôn là thế mạnh ở Hua Hin. Món súp tôm cay được chế biến từ những con tôm tươi, kết hợp cùng các loại rau và thảo mộc tốt cho sức khỏe. Phần nước dùng có màu cam đặc trưng và vị chua cay kết hợp giúp món ăn tạo nên sức hút khó cưỡng.

Không chỉ có vậy mà ẩm thực đường phố Hua Hin cũng vô cùng đa dạng với các món ăn vặt giúp bạn làm ấm chiếc bụng của mình trong khi đi dạo quanh thị trấn, như là thịt xiên nướng, các loại đồ chiên, bánh dừa, xôi xoài, bánh bao, bánh Rotee,...

Theo dõi các bài viết của ChillThai để cập nhật những địa điểm tham quan du lịch tại Thái Lan và những món ăn ngon từ bếp nhà Chill mang hương vị Thái đậm đà.

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị cùng ưu đãi hấp dẫn ngay đây nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →