Ẩm thực Thái Lan - Điểm nhấn thu hút khách du lịch – ChillThai
Ẩm thực Thái Lan - Điểm nhấn thu hút khách du lịch

Ẩm thực Thái Lan - Điểm nhấn thu hút khách du lịch

Đất nước Thái Lan vốn đã nổi tiếng với những hình ảnh thiêng liêng từ những ngôi chùa vàng và những bãi biển tươi xanh nổi tiếng trong mắt du khách. Không những thế, nền ẩm thực độc đáo với những món ăn vô cùng độc lạ cũng chính là một trong những lý do đã giúp đất nước này thu hút du khách tìm đến du lịch Thái Lan hằng năm.

Ẩm thực Thái Lan.

Ẩm thực Thái Lan - Điểm nhấn thu hút khách du lịch

Thái Lan là một điểm đến cực kỳ nổi tiếng cho du khách đi du lịch có niềm đam mê với các món ăn đường phố đa dạng, đất nước xinh đẹp này với việc chỉ cần bạn đi dạo xung quanh các con phố nào đó, các khu chợ là bạn có thể bị cám dỗ lối cuốn bởi vô số món ngon, vật lạ cực kì hấp dẫn với du khách.

Đặc điểm chung của nền ẩm thực Thái Lan là hương vị của các món ăn sẽ vô cùng đậm đà, mỗi vị chua, mặn, ngọt của các món Thái đều được thể hiện hết sức rõ ràng. Món Thái mỗi khi được chế biến sẽ được cho vào rất nhiều loại gia vị khác nhau và hương liệu khác nhau. Tuy dùng nhiều nguyên liệu nhưng không gây ra sự hỗn tạp với nhau mà mỗi loại gia vị, hương liệu đều được sử dụng kết hợp với nhau một cách hợp lý và chính xác, hòa cuộn hài hòa trong từng món ăn.

Ngoài các loại gia vị thông thường phổ biến, người Thái còn sử dụng thêm các loại thảo mộc cho các món ăn khác nhau như: đinh hương, nghệ tây, húng quế,… để tăng thêm mùi vị đặc sắc và làm cho món ăn trở thành thực phẩm chức năng bổ dưỡng, có lợi cho sức khỏe người ăn. Người Thái cực kì thích vị chua, cay nên gia vị được ưa chuộng và dùng nhiều nhất là ớt, chanh và sả.

Món Thái nổi tiếng đặc biệt đậm đà, không chỉ ở hương vị nêm nếm mà cả màu sắc, với nhiều sắc màu sặc sỡ trong món ăn. Đó là do sự kết hợp giữa giữa các nguyên liệu thịt, cá, tôm… với gia vị và màu sắc các loại rau củ mang những màu sắc khác nhau. Khi một món Thái được đặt lên bàn, thực khách đến Thái Lan luôn luôn ấn tượng đầu tiên bởi sự bắt mắt của món ăn, màu sắc kích thích, tạo cho người ăn thêm ngon miệng.

Khám phá nền ẩm thực độc đáo ở Xứ sở chùa Vàng trong chuyến du lịch Thái Lan

1. Thưởng thúc nền ẩm thực miền Bắc

Ẩm thực Bắc Thái ảnh hưởng từ nền ẩm thực Myanmar, thường chỉ được nấu vừa chín tới, không quá nồng và cay, hầu như không ngọt và chua như các món Thái. Trong các bữa ăn thông thường, xôi sẽ là món ăn được ưa thích ăn cùng các loại nước chấm đa dạng khác nhau như: namprik noom, namprik dang hay namprik ong,...

Các loại súp phổ biến của ẩm thức Bắc Thái là kang hangle, kang hoh, kang kae… và xúc xích địa phương nổi tiếng như sai ua, nham, lợn nướng, lợn rán, gà rán và rau ăn kèm. Người miền Bắc của Thái Lan rất thích ăn thịt lợn và rất ít hải sản.

2. Thưởng thức nền ẩm thực miền Đông Bắc

Món ăn miền Đông Bắc với sự ảnh hưởng từ Lào, xôi cũng là món ăn chính ở đây và thường kết hợp ăn với thịt, nộm đu đủ, cá nướng, gà nướng... Người vùng Đông Bắc ở đây lại khoái các loại đặc sản thịt rán như thịt cóc, thằn lằn, rắn, chuột đồng, kiến đỏ, côn trùng... những món ăn khá thách thức khách trong các tour Thái của du khách. Ngoài ra lợn, bò,... thì gà và vịt cũng rất được du khách rất ưa thích.

3. Thưởng thức nền ẩm thực miền Trung

Món ăn miền Trung được xem là sự kết hợp ngon nhất giữa các vùng lại với nhau, rất thích ăn gạo tẻ thơm của Thái Lan vốn là quốc gia nổi tiếng về lúa gạo. Trên bàn ăn ở đây thường có trung bình từ 3 đến 5 món làm từ cà ri đỏ Thái, Tom Yum món canh chua, bên cạnh đó là cá trích, trứng rán kiểu Thái và thịt lợn nướng… rau và nước mắm kèm theo.

Món ăn miền Trung Thái cuốn hút khách trong chuyến du lịch Thái Lan vì ảnh hưởng bởi phong cách nấu nướng của hoàng gia nên được chế biến khá kì công phức tạp, cầu kỳ; kết hợp với sự tinh túy ẩm thực từ các vùng khác. Họ thích các món ăn nấu mềm, nhừ ra và có một chút vị ngọt, cách bày biện món ăn cũng rất công phu nghệ thuật và đẹp mắt.

4. Thưởng thức nền ẩm thực miền Nam

Món ăn miền Nam Thái sẽ có dừa, loại gia vị phổ biến khi chế biến và rất được yêu thích của người Thái. Ẩm thực Nam Thái chịu ảnh hưởng khá lớn từ Ấn Độ và Indonesia, món nào cũng mang lại cho khách trong các tour du lịch Thái Lan với vị cay nóng hơn những vùng khác. Các món ăn phổ biến ở miền Nam Thái Lan như: cà ri Massaman, các món canh súp phổ biến Kang Liang, Kang Tai Pla, món Khao Yam,...

Hải sản tươi sống tại đây cũng là một loại thức ăn được dùng nhiều và khá đa dạng như cá, tôm, cua, mực, trai… Hạt điều là món ăn nhẹ được sử dụng rất nhiều để làm khai vị hoặc kết hợp trong nhiều món ăn hay gỏi. Vì đặc trừng của các món ăn là vị cay nên ớt tươi, ớt khô hay đậu cay sator là các loại gia vị được sử dụng khá phổ biến, ưa chuộng.

Ẩm thực Thái Lan vốn vô cùng phong phú, đa dạng đáng để cho khách du lịch Thái Lan thưởng thức, vốn nổi tiếng thế giới, mang những hương vị riêng biệt, không bị hòa lẫn bởi bất cứ quốc gia nào trên thế giới khác. Món ăn Thái hầu như có vị chung là chua và cay; đặc biệt là vị cay khá nồng so với các món ăn của các nước khác.

Nếu chưa có dịp đến Thái Lan mời bạn ghé ChillThai để thưởng thức những món ngon Thái Lan chuẩn vị tại đây cùng ưu đãi hấp dẫn mùa hè này nhé!

Liên hệ đặt bàn:

Website: https://chillthai.vn/ 

ChillThai - Thai Food 

🏠CN1: 163 Cô Giang, P.Cô Giang. Q.1 

☎ 090 600 3539 

🏠CN2: 68 Ngô Đức Kế, P.Bến Nghé. Q.1 (Lầu 1,2) 

☎ 090 536 3286 

🏠CN3: 41 Hồng Hà, P.2, Q.Tân Bình 

☎ 090 509 8609 

🏠CN4: 436 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, Q.7 

☎ 028 6276 0990 - 093 1699 339

← Bài trước Bài sau →